DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Thực Phẩm Này Tốt Cho Nụ Cười Của Bạn_Lê Ngọc Châu.

E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  

Spinat (spinach, rau bina) bổ, lành mạnh và không chỉ ở Popeye, nảy mầm bắp thịt sau khi ăn. Tuy nhiên, sức mạnh rau xanh cũng có nhược điểm của nó, bởi vì thường xuyên phần dư của rau bina lọt vào giữa kẽ răng và do đó làm hỏng một nụ cười trắng sáng của chúng ta. Tương tự như vậy với Mohn (Poppy) : Những hạt "khó chịu" có thể ăn được của loại cây này làm tổ trong tình huống không thuận lợi giữa các cái răng của chúng ta.

Nhưng các loại thực phẩm sau đây sẽ không xảy ra điều này đối với chúng ta, bởi vì thực phẩm này tốt cho nụ cười của bạn.

Vì vậy, "làm phép" cho bạn một nụ cười tươi sáng !

* Ăn cho mình hạnh phúc

Một miếng sô cô la (Schokolade) ngon làm cho bạn hạnh phúc, không phải là một bí mật. Nhưng cũng có nhiều loại thực phẩm khác mà chúng ta đổ ra endorphins (Glueckshormone, hormone hạnh phúc) và do đó cũng lành mạnh hơn nhiều so với sô cô la tội lỗi !. Dứa, chuối và mận ít nhất cũng ngọt như vậy và cung cấp ngay cả cho cơ thể với nhiều vitamin. Các "axit amin" trong loại quả này giúp hình thành chất serotonin, được gọi là hormone hạnh phúc. Các loại khô họ hàng tương tự cũng làm như thế cho bạn và có thể nâng tâm trạng ngay lập tức như một món ăn nhỏ xen kẽ. Rất lý tưởng cho du lịch!

* Dâu tây "phù phép" răng trắng

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

Với lấp lánh răng trắng là gấp hai lần nhiều niềm vui để mỉm cười. Như vậy, răng trắng để cắn như ngọc trai có được màu sắc mong muốn, cũng có một số thực phẩm có thể tạo điều kiện cho điều này. Bởi vì ngoài việc chăm sóc răng miệng thường xuyên, dâu tây có tác dụng làm trắng nhẹ. Việc tẩy trắng răng tự làm dễ dàng với một vài dâu tây nghiền nát, được cọ xát vào răng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng với nó, bởi vì các axit (acid / Saeure) có thể làm hỏng răng. Nhưng một quả dâu tây làm trắng răng trong các khoảng cách không thường xuyên cung cấp cho bạn một nụ cười rạng rỡ.

* caffeine

Caffeine là một chất kích thích và đã cứu được rất nhiều một buổi sáng. Caffeine trong cà phê hoặc trong trà đen sinh động và đồng thời kích thích sự trao đổi chất (Stoffwechsel = metabolism) , kích thích hệ thần kinh trung ương và sự hoạt động của tim. Bạn sẽ cảm nhận được vui tươi ngay lập tức, tràn đầy năng lượng hơn và bắt đầu một ngày với một nụ cười.

* Nhai kẹo cao su (Kaugummi)

Có một quan niệm sai lầm rằng sau khi ăn phải đánh răng ngay!. Tất nhiên, sự chăm sóc răng miệng thường xuyên là bắt buộc, nhưng sau bữa ăn, tốt hơn trước hết bạn nên nhai kẹo cao su. Sự gia tăng sản xuất nước bọt trong khi nhai kẹo cao su lần nữa vô hiệu hóa độ pH của răng và do đó tránh khỏi những thiệt hại. Lâu dài  bạn sẽ tận hưởng một nụ cười vô nhiễm, vì vậy luôn khuyến khích là nên có một gói kẹo cao su trong túi xách của bạn.

* Die Sellerie-Zahnseide (celery - floss, Cần tây-xỉa)

Di chuyển không có chỉ nha khoa Zahnseide (tạm dịch là sợi tơ / sợi chỉ chải kẻ răng) ở bàn tay?.  Không thành vấn đề!.  Một khẩu phần nhỏ của cần tây có thể giúp đỡ. Các loại rau có hàm lượng Kalorie thấp đóng vai trò như một bàn chải đánh răng tự nhiên và tẩy răng sạch khi nhai. Vì vậy, một nụ cười nồng nhiệt không bị ngăn cản !.

 

* ©  Lê Ngọc Châu_Nam Đức  (chuyển ngữ theo Yahoo News, 25. April 2016)

     © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

      © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam  

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT