DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Thư số 77b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam_Phạm Bá Hoa .

E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                              Image result for Hinh viet thư     

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Hòa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước cộng sản độc tài Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lãnh đạo cộng sản Việt Nam với lòng thù hận đã đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không còn nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lãnh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đã gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! Vì vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lãnh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng vì vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện trình bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lãnh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Phòng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, vì Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này, tôi tổng hợp một số tin tức liên quan đến những sự kiện mà tôi gọi là "trọng điểm chiến lược bảo vệ tổ quốc và bảo vệ ngôn ngữ Việt Nam", trong bang giao giữa lãnh đạo Việt Cộng với lãnh đạo Trung Cộng, mà tôi nghĩ là bất cứ người dân Việt Nam nào -dù ở trong nước hay hải ngoại- cũng phải suy nghĩ và tìm hiểu ý nghĩa của chuỗi sự kiện đó liên quan thế nào đến dân tộc và ngôn ngữ Việt Nam trong thời gian trước mắt?    

Thứ nhất. Chuỗi sự kiện cần suy nghĩ.

Cho dù Biên Bản ngày 4/9/1990 tại Thành Đô của Trung Cộng "có ghi lãnh đạo Việt Cộng sẽ sáp nhập Việt Nam vào Trung Cộng hay không", Các Anh cần nhìn kỹ lại một chuỗi sự kiện quân sự mà tôi gọi là "Trung Cộng gậm nhấm đất đai và biển đảo Việt Nam" sau đây:

Năm 1988, với chính sách gậm nhấm, Trung Cộng lần lượt đánh chiếm hoặc lấn chiếm một số đảo trong quần đảo Trường Sa. Cứ mỗi lần chiếm đóng một đảo đá, Trung Cộng với Việt Cộng tuyên bố hai bên cùng giải quyết trong hòa bình, nhưng rồi lãnh đạo Việt Cộng vẫn để nguyên trạng mất đất chớ không giải quyết gì cả, và một đảo khác lại vào tay Trung Cộng. Cứ như vậy mà 8 đảo đá lần lượt đã vào tay Trung Cộng. Từ năm 2014 đến 2017, Trung Cộng bồi đấp 7 đảo đá thành đảo nổi, xây dựng 3 phi trường mà mổi phi trường dài 3.000 thước, và nhiều căn cứ quân sự cùng kho tồn trữ hỏa tiễn, bom đạn,  vũ khí, ... nói chung là chuỗi căn cứ chiến lược trong Biển Đông.  

Ngày 30/12/1999 tại Bắc Kinh, lãnh đạo Việt Cộng với lãnh đạo Trung Cộng đã ký Hiệp Ước biên giới trên bộ, và ông Nông Đức Mạnh với tư cách Chủ Tịch Quốc Hội đã phê chuẩn ngày 9/6/2000. Theo đó, biên giới Việt Nam mất 789 cây số vuông vào tay Trung Cộng, mà họ không tốn một giọt xăng vận chuyển quân đội.   

Ngày 25/12/2000, Chủ Tịch nhà nước Trần Đức Lương sang Trung Cộng với danh nghĩa thăm viếng thiện chí, nhưng thật sự là ký Hiệp Ước bán biên giới trên vịnh Bắc Việt với lãnh đạo Trung Cộng tại Bắc Kinh. Việt Nam bị mất 11.362 cây số vuông trên Vịnh Bắc Việt, mà họ không tốn một viên đạn.

Tháng 4/2006, Khu Kinh Tế Vũng Áng lthành lập trên diện tích 227 cây số vuông sát chân d ãy Trường Sơn, gồm 9 xã dưới chân Đèo Ngang) thuộc huyện Kỳ, tỉnh Hà Tĩnh. Toàn bộ khu kinh tế Vũng Áng bao bọc hai bên quốc lộ 1, chiếm hai phần ba chiều dài quốc lộ 1 đoạn từ Đèo Ngang đến ranh huyện Cẩm Xuyên. Tổng số công nhân lên đến 30.400 người. Theo Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục Trưởng Cục Việc Làm/Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội, khẳng định: "10.000 lao động Trung Quốc vào Vũng Áng (Hà Tĩnh)", họ cũng không mất một khẩu súng.

Tháng 11/2007, Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết Định số 167/2007, thăm dò khai thác quặng Bauxite trên Cao Nguyên Miền Trung trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2015, xét đến năm 2025, và giao cho Tập Đoàn Than & Khoáng Sản quốc doanh Việt Nam thực hiện. Tập đoàn này dành một hợp đồng cho Công ty Chalieco của Trung Cộng khai thác, mà họ chỉ cần nhón ba ngón tay cầm cây viết ký vào văn kiện là xong.

Thời Pháp thuộc, một tài liệu chiến lược  ghi rằng: "Cao Nguyên MIển Trung Việt Nam là mái nhà của đất nước Việt Nam ai nắm giữ quyền lực trên mái nhà đó, sẽ khống chế một nửa Việt Nam".

Ngày 1/3/2010, ông Ðồng Sĩ Nguyên trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong, rằng: “Từ báo cáo của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, tôi thấy có là doanh nghiệp nước ngoài họ lại chọn thuê ở nhiều địa điểm trọng yếu về an ninh quốc phòng. Cụ thể, họ thuê đất ở Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng là các tỉnh biên giới. Tại Nghệ An, họ thuê ở các địa điểm gần với đường 7 và 8 sang Lào. Họ thuê ở Quảng Nam, có đường thuận tiện đi lên Tây Nguyên, qua Campuchia. Vậy là nắm những con đường trọng yếu của mình. Kinh nghiệm cho thấy khi làm các dự án, họ đều đưa người đến rồi biến thành các làng mạc, thị trấn riêng biệt của họ... Trong giai đoạn chiến tranh, Trung Quốc cho quân đội làm đường sắt đã lấn chiếm đất của các tỉnh biên giới phía Bắc, muốn làm gì trong đó, thậm chí có thể xây dựng kho tàng bí mật giấu vũ khí, cũng không ai biết”.

Ngày 8/10/2014, đài Á Châu Tự Do trích  bản tin của Tân Hoa Xã, theo đó thì Trung Cộng đã hoàn thành một sân bay trên đảo Phú Lâm trong Nhóm Đảo An Vĩnh thuộc quần đảo Hoàng Sa, với đường băng dài 2.000 thước.  Bài báo Tân Hoa Xã viết rằng: “Đường băng mới hoàn thành tại đảo Phú Lâm là đảo lớn nhất của Hoàng Sa, sẽ nâng cao khả năng quốc phòng của Trung Cộng ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày 13/7/2015, hình do vệ tinh của công ty DigitalGlobe chụp và công bố: "Trung Cộng đang mở rộng hai đảo Phú Lâm và Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa. Đường băng cũ trên đảo Phú Lâm, nay là đường băng mới dài khoảng 3.000 thước, đủ sức tiếp nhận các loại máy bay quân sự của Trung Cộng. Các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Trung Cộng đang xây nhiều cơ sở để chứa máy bay chiến đấu tại đây.... Trong khi đó, trên đảo Quang Hòa có một doanh trại quân đội mới xây xong. Cùng lúc, đảo Duy Mộng mà Trung Quốc chiếm đóng gần đó, các tòa nhà mới cũng xây cất xong (trích trong Wikipwdia).

Năm 2015. Với những tấm hình của tổ chức Sáng Kiến Minh Bạch Hàng Hải Châu Á (AMTI) tại Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế & Chiến Lược (CSIS) có trụ sở tại Washington DC, cùng với những bản tin trên báo Washington Post, cho thấy Trung Cộng đã bồi đấp 7 đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa, mà họ chiếm hồi năm 1988.

Năm 2016 đến 2017. Các đảo đá đó lần lượt trở thành đảo nổi, và ngay sau đó là Trung Cộng xây dựng phi trường và các căn cứ quân sự trên đó. Nói cách khác, Trung Cộng quân sự hoá các đảo nổi như một hệ thống phòng thủ trên Biển Đông xa về phía nam lãnh thổ của họ, đồng thời cũng là nơi xuất phát tấn công các quốc gia chung quanh nếu họ muốn, nhưng trước hết là họ khống chế đường hàng hải và đường hàng không trên Biển Đông. Các đảo nổi được Trung Cộng quân sự hóa, là: Ba đảo nổi Vành Khăn + Chữ Thập  + Xu Bi, mỗi đảo nổi đã hoàn thành một phi trường dài 3.000 thước, với những cơ sở phục vụ hoạt động và bảo trì của phi trường. Bốn đảo nổi là Ga Ven + Tư Nghĩa + Gạc Ma + và Châu Viên, đã hoàn thành những doanh trại quân sự, những cơ sở và hầm chứa hỏa tiễn, cơ sở radar, hải đăng, ..v..v...                   

Nhìn từ góc độ chiến lược bảo vệ quốc gia, thì ven biển phía đông trải dài từ bắc xuống nam, đều trong tay Trung Cộng, trong khi lãnh thổ Việt Nam có dạng hình cong chữ S từ bắc xuống nam đã bị cắt đôi tại Đèo Ngang bởi Formosa Hà Tình, còn Cao Nguyên Miền Trung bị Trung Cộng không chế từ trên mái nhà tổ quốc. Vậy là đất liền với biển đảo Việt Nam chúng ta không còn là "tổ chim đại bàng" nữa, mà nay chỉ bằng "tổ chim chích"  như vua Trần Nhân Tông đã cảnh báo từ nửa cuối thế kỷ 13, đến nay là thế kỷ 21 mà chuỗi sự kiện đang diễn ra trước mắt hoàn toàn chính xác.         

Chưa hết đâu, bây giờ Các Anh hãy nhìn kỹ chuỗi sự kiện sau đây theo góc nhìn văn hoá và chính trị nữa nhé:

Năm 1975 -2017. Với chính sách sách giáo dục trong mục đích đào tạo "con người mới theo văn hoá mới xã hội chủ nghĩa", đến năm 2014, bậc giáo dục đại học Việt Nam đã "cung ứng" cho  bộ máy sinh hoạt và phát triển quốc gia được: Thứ nhất. Bậc đại học với 100.390 Kỹ Sư mỗi năm. Con số này chưa tính đến sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp Cử Nhân. Dù không có thống kê về số Kỹ Sư tốt nghiệp những năm trước đó, nhưng tôi tạm dùng con số 100.390 của tổ chức Forbes, nhân cho 5 năm trước (2010-2011 đến 2014-2015) để có con số chung là 501.950 Kỹ sư. Thứ nhì. Trên đại học với 24.300 Tiến Sĩ và 101.000 Thạc Sĩ. Cộng chung số lượng trí thức do đại học Việt Nam đào tạo, gồm: 501.950 KS + 101.000 TS + 24.300 TS = 627.250 trí thức.

Nhưng nhìn sang góc cạnh bằng sáng chế tiêu biểu cho trí thức, thì đến năm 2011 theo tài liệu trích lục từ văn phòng thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ (USPTO), số lượng bằng sáng chế của các quốc gia vùng Đông Nam Á và Đông Bắc Á, như sau: 1. Nhật Bản với 126 triệu dân, có 46.139 bằng sáng chế. 2. Nam Hàn, 48 triệu dân, có 12.262 bằng sáng chế. 3. Đài Loan với 23 triệu dân, có  8.781 BSC. 4. Trung Cộng với 1 tỷ 350 triệu dân, có  3.171 BSC. 5. Singapore với 4 triệu 800 ngàn dân, có 647 BSC. 6. Malaysia với  27 triệu 900 ngàn dân, có 161 BSC. 7. Thái Lan với 68 triệu dân, có 53 BSC. 8. Philippines với 93 triệu dân, có 27 BSC. 9. Indonesia với 232 triệu dân, có 7 BSC. 10. Brunei với  407 ngàn dân, có 1 BSC. Và 11. Việt Nam với 89 triệu dân, không có bằng sáng chế nào.

                                                                                                                                                                                                                                                                                               Image result for Lá cờ Trung Cộng 6 ngôi sao trên đài truyền hình  Hà Nội năm 2011,

Cũng đúng thôi. Mà nguyên nhân tại sao, Các Anh có biết không? Đơn giản thôi. Chỉ vì chính sách giáo dục xã hội chủ nghĩa chỉ cung cấp kiến thức cộng sản, và kiến thức này chỉ giúp những nghiên cứu về dối trá, nói một đằng làm một nẽo, những mánh khóe để cướp đoạt tài sản quốc gia, những hành động côn đồ để cướp tài sản đồng bào, ...mà những cái bằng sáng chế kiểu ấy thì xã hội dân chủ tự do với khoa học nhân bản, đâu có ai thừa nhận. 

Năm 2011. Lá cờ Trung Cộng 6 ngôi sao trên đài truyền hình  Hà Nội năm 2011, khi lãnh đạo Việt Cộng đón ông Tập Cận Bình, lúc ấy là nhân vật thứ 2 của Trung Cộng, và ông ta đang chuẩn bị trở thành nhân vật số 1 của quốc gia cộng sản rộng lớn này. Lá cờ Trung Cộng có 1 ngôi sao lớn ở giữa tượng trưng cho Hán tộc (hay là đại lục), và 4 ngôi sao nhỏ tượng trưng cho các dân tộc Hồi, Mông Mãn, Tạng (hay là 4 khu tự trị).

Cá c Anh có  thấy lá cờ Trung Cộng có thêm ngôi sao nhỏ thứ 5 khi Nguyễn Phú Trọng cho học sinh sinh viên đón Tập Cận Bình, lúci ấy ông Bình chuẩn bị nắm quyền lãnh đạo Trung Cộng.  Phải chăng lãnh đạo Việt Cộng cho thấy họ sẳn sàng thi hành Biên Bản Thành Đô là sẽ giao Việt Nam cho ông Tập Cận Bình?      

Năm 2015. Từ ngày 7 tháng 1, phòng cảnh sát quản lý hành chánh về trật tự xã hội Công An thành phố HCM, và công an các quận/huyện bắt đầu cấp phát hoặc đổi mới "Căn Cước Công Dân 12 số" thay cho th ẻ Chứng Minh Nhân Dân hiên nay. Tướng Công An Việt Cộng Trần Vệ, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát quản lý hành chánh về trật tự an toàn xã hội, giải thích về chương trình cấp phát "Thẻ Căn Cước Công Dân 12 số", được thực hiện từ đầu năm 2015, và trong giai đoạn 2015-2020 ước tính sẽ cấp cho 24.000.000 người từ 14 tuổi trở lên. Mục tiêu là sử dựng hệ thống dây chuyền đạt tiêu chuẩn thẻ quốc tế, phục vụ cho công tác quản lý an ninh và an toàn xã hội.

Các Anh thử tính xem. Ngày 1/12/2017, dân số Việt Nam là 95.367.378 người (VietNam Population), trong khi thẻ CMND với 9 số đã sử dụng tại Việt Nam từ lâu nay, mãi đến khi dân số lên đến 999 triệu 999 ngàn 999 người mới cần thêm 1 con số nữa, tức là đến con số tỷ. Nhưng liệu bao nhiêu thế kỷ nữa thì dân số Việt Nam mới lên đến con số tỷ mà lãnh đạo Việt Cộng lại sử dụng 12 con số ngay từ năm 2015? Phải chăng, với thẻ căn cước công dân 12 số là một trong hằng loạt công tác chuẩn bị đưa Việt Nam sáp nhập và Trung Cộng? Nếu không phải, thì tại sao lại dùng đến 12 số trong thẻ tùy thân của mỗi người dân? 

Ngày 12/112017, lãnh đạo Việt Cộng với lãnh đạo Trung Cộng có cuộc hội đàm tại Hà Nội ngay sau khi kết thúc kỳ họp APEC. Trước khi kết thức hội đàm, hai bên cùng ký văn kiện gồm 12 bản ghi nhớ và 7 bản thỏa hiệp hợp tác. Trong 7 bản thỏa hiệp hợp tác có 1 bản thỏa hiệp, như sau. “Thỏa thuận về hợp tác đào tạo cán bộ giữa tỉnh ủy Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, đảng cộng sản Việt Nam, Khu ủy ku tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, và đảng cộng sản Trung Quốc”.

Nhớ lại Quyết Định số 689 ngày 7/6/2004 của Ngân Hàng Nhà Nước cho phép người dân Việt khi mua bán với người Tàu các tỉnh dọc biên giới Việt Nam được sử dụng đồng bạc Việt Nam hay đồng nhân dân tệ trong mua bán, do hai bên thỏa thuận. Nguyên văn đoạn 2 của Điều 1 như sau: "Thanh toán trong mua bán, trao đổi hàng hoá của cư dân biên giới và thanh toán trong mua bán hàng hoá tại chợ biên giới, chợ cửa khẩu, chợ trong khu kinh tế cửa khẩu được thực hiện bằng VND và CNY theo các phương thức do hai bên mua bán thoả thuận". 

Ông Bùi Tín nhận định rằng: “Tuy gọi là hợp tác giúp nhau song phương, nhưng trên thực tế chỉ là một chiều. Bởi, Việt Nam nhỏ bé chỉ bằng một tỉnh nhỏ của Trung Cộng. Trên thực tế chỉ là một sự hòa nhập tự nguyện của đảng cộng sản Việt Nam vào đảng cộng sản Trung Cộng, sự sáp nhập trên thực tế của 4 tỉnh biên giới vào khu tự trị dân tộc Choang của tỉnh Quảng Tây. Cán bộ cao cấp quốc phòng và ngoại giao Việt Nam sẽ do phía Trung Cộng đào tạo và tuyển lựa, áp đặt một chiều cho phía Việt Nam. Từ nay các điều thỏa thuận trên còn có nghĩa là các chức vụ cấp cao trong đảng nói chung, các cấp Tỉnh ủy viên, Bí Thư tỉnh ủy, các Thứ Trưởng, Bộ Trưởng, Vụ Trưởng, Viện Trưởng… trong toàn quốc, đều phải có ý kiến xét duyệt thẩm định của phía Trung Cộng. Vậy là, nền độc lập Việt Nam bị hiến dâng tự nguyện”.

Năm 2018. Cải tiến ngôn ngữ Việt Nam theo sách mà Tiến Sĩ Bùi Hiền nói là do ông nghiên cứu, soạn thảo, và đã in thành sách. Trich trong <vtv.vn> ngày 5/1/2018, theo kế hoạch của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, thì Vụ Giáo Dục Trung Học và Vụ Giáo Dục Tiểu Học cùng trách nhiệm phối hợp các đơn vị liên quan, thực hiện Chương Trình Sách Giáo Khoa Mới tuần tự đưa vào học đường theo từng bậc, như sau: Năm 2019-2020 bắt đầu lớp 1 bậc tiểu học. Năm học 2020-2021 bắt đầu lớp 6 bậc trung học cơ sở. Năm học 2021-2022 bắt đầu lớp 10 bậc trung học phổ thông.

Sau khi đọc qua chuỗi sự kiện quân sự trên Biển Đông và trong nội địa do lãnh đạo Việt Cộng dành cho Trung Cộng gậm nhấm, đến chuỗi sự kiện goị là hợp tác giữa dân tộc Việt và dân tộc Tàu tại các tỉnh dọc theo hai bên biên giới được tự do sử dụng tiền tệ, đến thẻ căn cước công dân 12 số mà vài trăm năm nữa dân số lên đến hàng tỷ mới cần đến, và toàn dân sắp trở nên dốt nát khi đọc báo hay nghe bản tin từ đài phát thanh phát hình sử dụng ngôn ngữ mới, lúc ấy sẽ không hiểu gì hết, vì từ tháng 9/2019 học sinh bắt đầu học thứ ngôn ngữ mà Trung Cộng sọan thảo dành cho nước Việt Nam tự trị từ tháng 7/2020. Tôi muốn nhấn mạnh với Các Anh rằng: "Lãnh đạo Việt Cộng sử dụng thứ ngôn ngữ mà Trung Cộng soạn riêng cho Việt Nam nhỏ bé, trong công tác chuẩn bị 17 năm cho người dân hiểu được ngôn ngữ này trước khi trở thành tỉnh Âu Lạc của Trung Cộng vào năm 2060".

Vậy, Các Anh đang suy nghĩ gì?

Nghĩ gì thì nghĩ, Các Anh nên đọc tiếp phần thứ hai để nhận ra sự có măt của một thành phố đồ sộ trong lòng một tỉnh bé nhỏ, và suy nghĩ xem mục đích của Trung Cộng đầu tư là gì?    

Thứ hai. Đông Đô Đại Phố - China Town ở Việt Nam

Ngày 29/06/2011, ngay sau khi đăng bài viết “Khi người Việt Nam xây dựng phố dành riêng cho người Hoa“, Tuần Việt Nam nhận được công văn số 93A/ Becamex- PKD của Công ty Becamex IJC gửi báo điện tử VietNamNet cho rằng, báo đã đăng tải những quan điểm chủ quan, thiếu chính xác, không đầy đủ và gây nên những hiểu lầm đáng tiếc về dự án Đông Đô Đại Phố tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, văn bản của công văn cho rằng: "Dự án Đông Đô Đại Phố được thiết kế nhằm cung cấp các dịch vụ dành cho những doanh nhân, doanh nghiệp châu Á đang sinh sống và làm việc tại tại Bình Dương, không phải dành riêng cho thành phần người Hoa như bài viết đã đề cập.  Nếu người nước ngoài muốn mua nhà cũng phải tuân thủ các quy định về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở theo pháp luật Việt Nam ban hành. Đông Đô Đại Phố không phải là dự án được xây dựng để bán riêng cho người Trung Quốc nhập cư như quý báo so sánh".

Để rộng đường dư luận và tôn trọng sự thật, Tuần Việt Nam chúng tôi xin trích đăng một số nội dung cơ bản, có ảnh kèm, mà trang web này đã quảng cáo cho chính dự án Đông Đô Đại Phố: (Xin trích vài đoạn)

                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Image result for Khởi Công Xây Dựng Trung Tâm Thương Mại Đông Đô tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 30/5/2011, Becamex IJC: Khởi Công Xây Dựng Trung Tâm Thương Mại Đông Đô tại tỉnh Bình Dương. Đây là bài viết đăng trên trang Web của công ty này, như sau:…Là tâm điểm nổi bật của dự án Đông Đô Đại Phố, trung tâm thương mại này xây dựng trên diện tích 8.146 thước vuông, theo thiết kế đậm nét kiến trúc truyền thống của người Hoa.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Image result for Đông Đô Đại Phố là dự án khu đô thị thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại thành phố mới Bình Dương,

Bên lề buổi lễ, rất nhiều khách hàng có mặt tại buổi lễ đã bày tỏ niềm tin tưởng vào một khu đô thị phồn thịnh và sầm uất bậc nhất tại thành phố mới Bình Dương sắp được hình thành trong tương lai không xa. Theo ông Lương Ngọc Tiến, Giám đốc Kinh Doanh & Phát Triển Dự Án Becamex IJC cho biết : ” Một khu đô thị sẽ không có “sự sống” đúng nghĩa nếu như không có đầy đủ các dịch vụ cộng đồng và tiện ích xã hội. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ khởi công xây dựng trung tâm thương mại Đông Đô song song với những hạng mục khác của dự án, để khi bàn giao nhà cho khách hàng cũng là lúc các dịch vụ tiện ích quan trọng được hoàn thành, bảo đảm cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp cho những cư dân sinh sống tại Đông Đô Đại Phố.”

"... Đông Đô Đại Phố là dự án khu đô thị thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại thành phố mới Bình Dương, được xây dựng trên tổng diện tích rộng 26ha, với tổng vốn đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng chia thành nhiều phân khu, như nhà phố, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại. Gần trung tâm hành chánh chính trị, trung tâm văn hoá, cách chùa Bà Thiên Hậu chỉ 80 thước, và nhiều dịch vụ tiện ích khác như phố đi bộ, khu ẩm thực, siêu thị. Sau khi hoàn thành, Đông Đô Đại Phố sẽ là khu thương mại phồn thịnh và sung túc bậc nhất tại thành phố mới Bình Dương, sẽ là cầu nối thương mại giữa Bình Dương với quốc tế".

Tại sao phải xây dựng khu dành riêng cho người Hoa?

                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Image result for Dai Đông Pho Khach Sạn

Vẫn là bài viết trên báo Tuần Việt Nam. "Nếu bạn đọc, đọc được những dòng quảng cáo trên, liệu họ sẽ nghĩ gì về bản chất của dự án Đông Đô Đại Phố- như chính website này tự quảng cáo, là “dành cho người Hoa tại thành phố mới Bình Dương”. Xin lưu ý là ngay cái tên gọi dự án- Đông Đô Đại Phố- cũng khó có thể gọi là một cái tên thuần Việt ngay trên đất nước Việt Nam".

Cũng ngay sau khi đăng tải bài báo trên, rất nhiều bạn đọc của Tuần Việt Nam đã email và đặt câu hỏi: "Tại sao phải xây dựng một khu phố người Hoa mà không phải của một dân tộc nào khác ở ngay trung tâm đô thị được giới thiệu là trung tâm hành chính trong tương lai của một tỉnh? Tại sao không để một khu phố Tàu trên đất Việt lại không theo quy luật sinh tồn như vốn có của Việt Nam? Liệu người Việt Nam có bị bắt buộc không được bén mảng đến đây -dù  trên đất nước Việt Nam- như tại một Casino quốc tế ở Đà Nẵng, hay một sân gofl ở địa đầu Móng Cái?"

Trên đây là những câu hỏi bình thường, nêu lên những nghi vấn những gì đằng sau đó, vì đã từng có những sự việc xảy ra mà không lường trước được..

Trong bài viết “Phố người Hoa, chính sách hay tầm nhìn?”, cũng đăng trên Tuần Việt Nam ngày 30/6/2011, có một câu rất đáng suy ngẫm: “Nước mất nhà tan ai cũng biết,  nhưng câu nói ”mất giống thì mất nước” có lẽ ít người để ý đến". (hết trích)

Trích hai đoạn trong bài viết của  David Thiên Ngọc (Dân Làm Báo) ".... Công An Việt Cộng vênh váo khua môi với tất cả các nước trên thế giới là có một trình độ chuyên môn cao, nhạy bén, tinh tường. Đối với nhân dân thì một mảnh nhỏ để che chỗ kín thì Công An cũng đều biết rõ. Nồi cơm xoong cá nhà nào ra sao, ăn gì, sướng khổ đều không qua khỏi cặp mắt cú vọ của Công An. Nhà nào có người thân đến ở thăm chơi một vài ngày không khai báo là có giấy Công An gọi lên tra xét ngay. Thế mà trong một thời gian dài người của Trung Cộngc xâm nhập vào vùng trọng yếu, đội lớp ngư dân nuôi hải sản, lấy vợ sinh con đẻ cái ở Cam Ranh mà bộ máy Công An không hề hay biết!? Một điều thật vô lý, ngàn lần vô lý..."

                                       Image result for Xin lưu ý là ngay cái tên gọi dự án- Đông Đô Đại Phố-

Đông Đô Đại Phố là một âm mưu thâm độc của Trung Cộng.

"Đây là một trong những cái vòi bạch tuột của Trung Cộng len lỏi vào Việt Nam bằng cách kết hợp với tập đoàn tư bản đỏ với lãnh đạo Việt Cộng các cấp, để xây dựng một China Town tại Bình Dương. Nằm trên vị trí trong một thành phố mới, nơi đây sẽ là trung tâm đầu não của tỉnh. Trong lúc này, các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương... có khuynh hướng xây dựng một khu vực thành phố mới đặc biệt để dời các cơ quan hành chánh đầu não của tỉnh đến đó. Riêng tỉnh Bình Dương, đã thực hiện kế hoạch dành riêng cho Trung Cộng một khu phố. Đây là một quyết định từ một âm mưu có hệ thống, thực chất là dùng danh nghĩa người Hoa để thực hiện mưu đồ chiến lược của Trung Cộng trong kế hoạch Hán hóa Việt Nam".

"Khu Đông Đô Đại Phố tập trung nhiều công trình, từ khu nhà ở, văn phòng, khu phố ăn uống, thương mại, cùng các cơ sở giáo dục, thông tin, dịch vụ, và các khu liên hợp thể thao, tín ngưỡng... Tất nhiên là kiến trúc mang đậm sắc thái văn hóa Trung Hoa. Rõ ràng, từng bước Trung Cộng đã và đang gầy dựng những hạt mầm, những vương quốc riêng cho Đại Hán trên đất nước Việt Nam, làm hậu phương cho mưu đồ lớn hơn là thêm những ngôi sao nhỏ trên lá quốc kỳ của chúng. "Trong tương lai rất gần, nếu nhân dân Việt Nam không nắm tay cùng nhau đứng lên đạp đổ độc tài hèn với giặc ác với dân, thì họa mất nước sẽ không tránh khỏi. Người dân Việt Nam sẽ không còn được làm chủ trên chính mảnh đất chôn nhau cắt rốn của mình". Hết trích. 

Với bài viết trên báo Tuần Việt Nam, và bài viết của DânLàm Báo mà Các Anh vừa đọc xong,  tôi nghĩ là Các Anh đã nhận ra mưu đồ của Trung Cộng khi xây dựng khu Đông Đô Đại Phố tại Bình Dương.

Dưới nét nhìn của tôi, Đông Đô Đại Phố rất có thể sẽ là nơi mà đại diện của Tổng Đốc Quảng Châu lãnh đạo khu vực phía nam của nước Việt Nam trong 20 năm tự trị, và 20 năm thuộc trị. Các Anh nghĩ sao?    

Kết luận.

Với hai chuỗi sự kiện mà tôi tóm tắt, cùng với hai bài nhận định của báo chí đối với khu Đông Đô Đại Phố, như đang góp vào phần cuối của trang sử tệ hại nhất của Việt Nam thời cận đại và đương đại, sẽ mãi mãi lưu truyền trong sử sách từ thế hệ này đến thế hệ khác. Các Anh có cảm nhận được nỗi đau của đồng bào không? Vì dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, con người chỉ là một loại phương tiện đa dụng của lãnh đạo đảng cộng sản! Vậy, Các Anh suy nghĩ gì về lãnh đạo của các Anh?           

Tôi mong là Các Anh thật bình tâm mà suy nghĩ, và suy nghĩ từ chiều sâu tâm hồn của chính mình, rồi quyết định nhanh lên vì thời gian trước mắt rất ngắn Các Anh à. Và tôi tin vào quyết định đó sẽ giúp Các Anh mạnh mẽ bước vào hàng ngũ tuổi trẻ, trí thức, và đồng bào đã thức tĩnh, để cùng giành lại quyền làm người cho hơn 90 triệu đồng bào được sống trong một xã hội dân chủ pháp trị, được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh, được hãnh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam du lịch, tìm hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đã lừng danh thế giới.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người  Cựu Lính Chúng Tôi- vẫn hết lòng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào, những thế hệ làm nên lịch sử.  

Các Anh hãy nhớ rằng, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, vì Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng”.

                                                      Texas, tháng 3 năm 2018

                 Phạm Bá Hoa.   

        © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

          © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT