DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Lưu vong, hồn lá không lìa rừng_Nguyễn Nhơn.

E-mail Print
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           
Hồn lá không lìa rừng
 
Mất nước chỉ là vấn đề thời gian. Người Trung Quốc giờ hiện diện khắp nơi ở Việt Nam, đông nhất ở Đà Nẵng, nơi tôi lớn lên và sống gần nửa cuộc đời. Ngày hôm qua đứa em ruột nói: “Anh Việt ơi, người Trung Quốc giờ đầy ở Đà Nẵng.” Lời nói vô tình ấy như cây kim ẩn trong lòng thỉnh thoảng bất chợt nhói lên.
 
Tôi là chiếc lá lìa rừng nhưng hồn lá không lìa rừng. Cho nên hồn lá đau. Đau và đau.
 
Sau Đà Nẵng là Nha Trang, nơi người Trung Quốc mua nhà rất nhiều. Cuộc xâm lăng mềm không tiếng súng diễn ra khốc liệt trên nhiều phương diện từ kinh tế, môi trường, văn hóa, ngôn ngữ theo lộ trình Thành Đô. Từ việc báo Văn Nghệ đăng truyện ngắn ca ngợi Trần Ích Tắc mới đây rồi sau đấy tin về hệ thống “hai quốc gia một trạm kiểm soát” ở cửa khẩu tháng năm này sẽ đi vào hoạt động... Sau khi ném những hòn đá dò dường dư luận, bọn xâm lược ngụy trang dưới hoa lá cành 16 chữ vàng theo sát chân bọn Việt gian đưa đường chỉ lối tiến vào Việt Nam. Từ đấy mất nước chỉ là vấn đề thời gian.
 
Dòng người mang mặc cảm tự ti từ bao lâu nay xuống đường “đi bão” mừng chiến thắng bóng đá có biết chăng cơn bão xâm lược mềm đã làm thủng lưới tương lai Việt Nam.
 
Hiệp ước Thành Đô là quan tài của Việt Nam đang chờ đóng vội những chiếc đinh cuối cùng.
 
Hôm nay trước viễn cảnh sinh tử ấy những chiếc lá mà hồn vẫn thương nhớ rừng Việt Nam sinh thành có cảm thấy lòng mình trào dâng bao đau đớn.
 
Hỡi những hồn lá không lìa rừng hãy tỉnh thức. Hãy tỉnh thức để nghe những tiếng búa đang đập dồn dập vào quan tài mang tên Việt Nam.
 
09.02.2018
 
Trần Quốc Việt
 
 
Bản tin ngắn như bài thơ “Tiếng Quốc gọi hồn”:
 
“Nhớ Nước đau lòng con Quốc Quốc
 
Thương nhà mõi miệng cái Gia Gia”
 
Đâu phải chỉ “Hồn lá Đà Nẵng không lìa rừng”
 
Bốn triệu con dân lạc xứ có mấy ai không vương vấn hồn nước trong lòng?!
 
Có những kẻ hoặc vô tâm hoặc ngạo mạn kênh kiệu bảo: Mật ước Thành Đô là chuyện ruồi bu do tuyên giáo phù thủy Kami phịa ra.
 
Ngày nay, sự thể ngày càng tác tệ: Việc hán ngụy việt cọng a tòng tạo điều kiện cho chệt bành trướng chẳng những lấn chiếm đất đai, biển đảo mà còn đi xa đến chỗ diệt tộc: Hành động nhằm lần hồi xóa bỏ lịch sử (đã bỏ rồi môn học Sử Việt), biến cải chữ viết đọc theo giọng chệt nhằm phá hoại ngôn ngữ chữ viết để sau nầy biến cải thành tiếng tàu.
 
Dù mật ước Thành Đô có xác thật hay không thử duyệt lại xem vấn đề đặt ra diễn biến thế nào trên thực tế:
 
Mật ước Thành Đô
 
Và cái gì chờ đợi cũng đã đến, khi tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành đô.
 
Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây….  Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.
 
(vnchdalat.blogspot.com/…/wikileaks-vn-thanh-khu-tu.. )
 
Và sau đây là các nét chính của việc “Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”:
 
- Năm 1999, ký hiệp định biên giới, dâng một giải đất diện tich bằng tỉnh Thái Bình cho chệt cộng. Tội ác lút đầu là dâng trọn di tích lịch sử Ải Nam Quan và nửa thác Bản Giốc xinh đẹp, gấm vóc của tổ tiên cho bọn tàu phù bẩn thỉu.
 
- Năm 2000, ký hiệp định vịnh Bắc bộ dâng cho chệt 1/3 vịnh Bắc Việt và bãi Tục Lãm.
 
- Năm 2007 (2008?), bán trọng điểm chiến lược “Nóc Nhà Tây nguyên” cho chệt khai thác bauxite.
 
- Năm 2013, ký 10 văn kiện ĐẦU HÀNG (chữ của cs Bùi Tín) giao trọn quyền cai trị An nam cho chệt khựa.
 
- Năm 2014, ký thỏa ước Hai Hành lang – Một vành đai giao trọn quyền khai thác kinh tế ở 6 tỉnh biên giới và Điện Biên cho chệt.
 
Đó là chưa kể vô số văn tự bán rừng, bán đất của bọn trùm địa phương cho chệt như rừng đầu nguồn, làng chinatown, khu kinh tế tự trị như Formosa Vũng Áng…
 
Hai năm gần đây, hán ngụy phạm tội ác diệt tộc tày trời chuẩn bị cho mưu đồ hán hóa dân Việt:
 
- Bãi bỏ môn học Sử Việt nhắm xóa nhòa lịch sử Dân tộc.
 
- Âm mưu cải cách chữ viết đọc theo giọng chệt hầu xóa nhòa ngôn ngữ chữ viết để dễ bề hán hóa.
 
Tóm lại, việc “Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc” hầu như hoàn tất kể cả lá cờ chệt 6 ngôi sao cũng đã chánh thức trương lên hai lần ở thủ đô Hà Nội, chỉ còn chờ thu xếp cho việc chánh thức hóa được trôi chảy, êm ả là xong.
 
Hỡi những hồn lá không lìa rừng hãy tỉnh thức. Hãy tỉnh thức để nghe những tiếng búa đang đập dồn dập vào quan tài mang tên Việt Nam.”
 
Không!
 
Chúng ta thức tỉnh đã từ lâu.
 
Bây giờ là lúc tất cả phải can trường nắm tay nhau vùng lên đánh đuổi bọn hán ngụy bán nước ra khỏi cõi bờ nước Việt, đừng để phải kháng chiến 10 năm chống tàu cọng như ngày xưa tổ tiên Lê Lợi chống giặc nhà Minh.
 
Được như vậy thì cũng có ngày có mùa Xuân Kỷ Dậu, đoàn quân nghĩa dõng nhập Thăng Long, hỏa thiêu xác cáo hồ chính mi, xúc hết cả bầy cá tra, lòng tong, cá chốt nơi ao Ba Đình đổ xuống sông Hồng cho trôi giạt ra biển Đông.
 
 
   Nguyễn Nhơn
 
 (Tác giả gửi đăng)
   © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam
Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.  

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT