DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Tại sao CSVN tồn tại 43 năm sau ngày 30 tháng tư 1975_Vương Văn Giàu(Long Điền).

E-mail Print

Cộng sản Việt Nam (CSVN)  tồn tại trên 80 năm tại VN và 43 năm kể từ sau 1975 có nhiều nguyên do, sau đây chúng ta lần lượt xem những nguyên nhân chính:
1-Hoa Kỳ không thua về quân sự, nhưng thua Cộng Sản Quốc Tế về Chiến Tranh Chính Trị trong cuộc chiến Việt Nam và Dân Việt Nam quá mệt mõi do thiệt hại tài sản, vật chất lẫn tinh thần sau 30 năm chiến tranh từ 1945-1975. Một cuộc chiến tang thương, tổn hao sinh mạng lớn nhứt sau Đệ Nhị Thế Chiến. Một cuộc chiến không đáng có và người dân Việt Nam thực sự không mong đợi.
Sau 1945 các cường quốc gồm có Pháp, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Liên Xô muốn giải quyết Cuộc Chiến Đông Dương một cách dứt khoát sau 9 năm chiến tranh giữa Thực Dân Pháp và Việt Minh. Hội nghị Geneve ra đời lấy vĩ tuyến 17 chia đôi đất nước do quyết định giữa Trung Quốc, Pháp và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, riêng phía Quốc Gia Việt Nam (Hoàng Đế Bảo Đại) không công nhận. Hiệp Định Geneve quy định sẽ tổ chức Tổng Tuyển cử sau 2 năm chia cắt để thống nhất Đất Nước trong đó Quốc Gia Việt Nam không ký kết chia đôi.

Năm 1956 Miền Nam Việt Nam do phía Quốc Gia Việt Nam điều hành không chấp nhận Tổng Tuyển cử vì cho là Miền Bắc Việt Nam không có Dân Chủ và Tự do cho cuộc tổng tuyển cử.

 Phía Miền Bắc Việt Nam thì hoàn toàn lệ thưộc vào Trung Cộng và Liên Xô nên hai Miền Nam, Bắc Việt Nam được xem như 2 quốc gia độc lập có chủ quyền và quân đội riêng.
Từ trước năm 1954 phía Việt Minh mặc dù đã ký kết Hiệp Định Geneve nhưng đã âm thầm vi phạm Hiệp Định, bí mật chôn dấu vũ khí và bộ đội tại MNVN để chuẫn bị tấn công MNVN[i] theo ý đồ của CS Quốc Tế. [ii] Tài liệu từ Trung Cộng thú nhận từ 1965 -1968 đã gởi 320.000 quân sang Bắc Việt và viện trợ 20 tỷ USD cho BV. Liên Xô chi viện 11 tỷ USD và các nước Cộng Sản Đông Âu đã chi viện lớn lao cho BV.

Từ 1965-1973 : Do tình hình quân sự Miện Nam Việt Nam bị áp lực nặng nề của CSBV nên Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam, Hoa Kỳ đổ quân vào Việt Nam mà không có ký kết Hiệp Định Hỗ Tương giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ. Một cuộc chiến mà Hoa Kỳ tự giới hạn , tức là HK chỉ bảo vệ MNVN chống CSVN xâm nhập mà không đánh thẳng ra Miền Bắc VN. Đồng thời HK không chấp nhận đề nghị Bắc Tiến của các tướng lãnh VNCH.[iii]

                                                    Image result for Hinh bản đồViệt Nam có cột Viet Nam 1954                                                                                                                                           

Năm 1975 Hoa Kỳ thua trên mặt trận truyền thông, thua ngay trên chính đất nước của nình. Thành phần phản chiến tại Mỹ tổ chức rầm rộ các cuộc biểu tình, xuống đường từ 1968 đến 1973 tại các thành phố lớn gây chia rẽ ý thức hệ của chính người dân Hoa Kỳ.[iv]

“Tình hình phản chiến ở Hoa Kỳ từ 1965 đến 1975 khiến cho Hành pháp Mỹ ngày một suy yếu, đất nước bị phân hóa, chính phủ vừa phải lo cuộc chiến Đông Dương vừa phải đối đầu với phong trào chống đối trong nước.”

Liên Xô và Trung Cộng đã tài trợ tối đa cho mặt trận tuyên truyền chống Mỹ, chống chiến tranh do Mỹ lèo lái phát động mạnh mẽ  tại Hoa Kỳ và các quốc gia Phương Tây. Trong khi đó Hoa Kỳ chỉ chú tâm vào mặt trận quân sự, bỏ lơ mặt trận truyền thông dể cho CSQT mặc tình  tình thao túng. Do đó người ta đã nói Hoa Kỳ  thất bại trong cuộc chiến Việt Nam ngay trên đất Mỹ.[v]
Năm 1975 khi Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ cho MNVN đến mức thấp nhất, trong khi đó viện trợ từ Liên Xô tăng gấp 4 lần và Trung Quốc tăng lên tối đa. MNVN sụp đổ là điều hiển nhiên.

 2- Quyết định bỏ rơi Nam Việt Nam và Đông Dương là một quyết định sai lầm chiến lược quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Nguyên do chính là do Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger cố tình  lèo lái cuộc chiến Việt Nam sang một hướng khác: đó là chuyển toàn bộ viện trợ quân sự, tài chánh của Mỹ cho Nam VN sang quốc gia Do Thái.[vi]
 “Trong các bộ quan trọng nhứt như ngoại giao, quốc phòng và tài chánh thường thấy đa số có nhân viên gốc Do Thái và nhiều nhân vật cấp bộ trưởng cũng do người Mỹ gốc Do Thái nắm giữ. Trong Thượng Viện và Hạ Viện có khá nhiều nghị sĩ và dân biểu gốc Do Thái gồm cả hai chính đảng. Vì vậy, thế lực của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Do Thái rất lớn và đã khiến cho chánh sách đối ngoại của Hoa Kỳ luôn luôn binh vực quyền lợi của Do Thái.”
Do đó CSVN sụp đổ hay không tùy thuộc vào chính sách “Trở lại Á Châu” và sự can thiệp ngăn chận bành trướng của bá quyền Trung Cộng.do chính phủ Hoa Kỳ chỉ đạo. Sự “Trở lai Á Châu Thái Bình Dương” của Hoa Kỳ sau mấy thập niên bỏ lơ cho Trung Cộng và Việt Cộng tung hoành phải trả một cái giá không hề rẽ:
“Cái giá mà Mỹ phải trả cho cuộc chiến Việt Nam trong quá khứ về kinh tế và sinh mạng quá đắt ai cũng có thể thấy được. Tuy nhiên cái giá mà Mỹ đang và sẽ phải trả giá dai dẳng trong tương lai chắc chắn sẽ còn đắt hơn nhiều. Đó là cái giá phải trả cho việc bỏ rơi, phản bội một đồng minh thân cận, cái giá của việc nuôi dưỡng “con quái vật” Trung cộng mấy chục năm cho nó đủ nanh vuốt và vùng dậy đang lăm le nuốt trọn cả biển Đông.”[vii]và tham vọng điên cuồng bá chủ Thế Giới.
3-Sau 1975, nhiều cường quốc trên thế giới rút kinh nghiệm đau thương (trong đó có Hoa Kỳ) từ bỏ con đường can thiệp vào chủ quyền một quốc gia mà đồng lòng đầu tư, cho vay, hợp tác kinh tế với các nước đang phát triển để chia chác quyền lợi trên Biển Đông (trong đó có Việt Nam) :
Viện trợ quốc tế cho CSVN:
“Nguồn vốn ODA tại Việt Nam được thực hiện dưới 3 hình thức chủ yếu gồm ODA viện trợ không hoàn lại, ODA vay ưu đãi và ODA hỗn hợp. Kể từ năm 1993 đến 2014, tổng giá trị vốn ODA cam kết cho Việt Nam đã lên đến 89,5 tỷ USD, tổng vốn đã ký kết đạt 73,68 tỷ USD (bình quân 3,5 tỷ USD/năm), vốn ODA và vốn vay ưu đãi giải ngân đạt 53,89 tỷ USD (chiếm trên 73,2% tổng vốn ODA đã ký kết”).[viii]
Vay vốn ODA tuy CSVN tuyên truyền là để phục hồi kinh tế, nhưng thực tế là từ trên xuống dưới tha hồ đục khoét công quỷ, nên các công trình xây dựng cầu đường nhanh chóng hư hõng, tiền lãi cao trả nợ hụt hơi, ngân sách thâm thũng nên CSVN ra sức đục đẻo dân Việt Nam để trả nợ!!! Tính ra xây dựng 1 Km đường xá tại VN cao gấp 3 lần xây đường xá tại Mỹ, và cao gấp 5 lần tại Dubai!!![ix] Bọn chúng đã tham ô hàng chục tỷ USD trong việc vay vốn ODA, còn dân VN è cổ ra trả nợ suốt đời, kéo dài sang đời con, cháu.

Trả lãi 1 năm 13 tỷ USD : Do tiền nợ quá cao, chỉ tiền lãi 1 năm CSVN đã chi trên 13 tỷ USD để trả lãi!!! Cũng trong năm 2015, tổng số tiền trả nợ cả gốc, lãi và phí của Chính phủ gấp 2,5 lần so với 2011, tương đương 13,3 tỷ USD (khoảng 288.000 tỷ đồng).[x]
Các quốc gia tư bản giàu có cho CSVN vay vốn để trục lợi, chia chác với bọn tham nhũng tại VN bỏ mặc Dân Chủ và Nhân Quyền không hề ngó tới. Người dân của các Quốc Gia Tự Do đã nhiều phen tố cáo chính phủ của mình cấu kết với độc tài CSVN làm giàu trên xương máu dân đen VN!!!
Lương tâm nhân loại thức tỉnh không cho phép các Khối Tư Bản dấy máu ăn phần trên sự đau khổ thống thiết của các Quốc Gia nhược tiểu (trong đó có Việt Nam)
Nếu quốc hội và các tổ chức bất vụ lợi tại các QG Tự Do đứng lên tố cáo hành vị vô nhân đạo đó thì trong tương lai CSVN sẽ bị co vòi vì không còn được vay vốn ODA nữa , trong bối cảnh kinh tế kiệt quệ, lòng dân ta thán thì CSVN sẽ nhanh chóng sụp đồ.

Hiện tình bi đát của CSVN:

Chi tiết đáng mổ xẻ là giá trị bán vốn nhà nước lên đến gần 145 ngàn tỷ đồng trong năm 2017 là cao hơn nhiều lần so với giá trị bán vốn nhà nước của năm 2015 và 2016.

Vì sao lại có hiện tượng bán vốn nhà nước ồ ạt vào năm 2017? Đến năm 2017 thì tình hình khác hẳn. Thu ngân sách năm 2017 đã lần đầu tiên, sau nhiều năm, không những không tăng so với dự toán đầu năm mà còn bị sụt đến hơn 3% so với dự toán. Trong đó, không chỉ phần thu từ dân bị giảm mà thu từ khối doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp nhà nước cũng giảm mạnh, cho thấy quả thực “sức dân và doanh nghiệp đã cạn”.

Đến lúc này, không còn cách nào khác, phải bán, bán và bán.

Thế nhưng sau khi bán sạch những cổ phần ngon ăn và màu mỡ nhất tại các doanh nghiệp, chính quyền Việt Nam sẽ còn gì để bán?[xi]
Đây không hiểu là tin vui hay tin buồn:  CSVN trước khi ra đi vĩnh viển trả lại quyền tự quyết cho Dân Tộc Việt Nam sau 43 năm cầm quyền trên cả nước (1975-2018) CSVN đang ban đỏ ban tháo các xí nghiệp hàng đầu và cho phá sản các ngân hàng quốc doanh với ý đồ thâm độc: làm hủy hoại nguồn tái thiết ngân sách Quốc Gia cho Chính Phủ “Không Cộng Sản” của thời Hậu Cộng Sản.

 Hiện tình đất nước Việt nam không có thời điểm nào nguy bằng năm 2018 và đồng thời với 3 yếu tố Quốc Tế kể trên đã góp phần quan trọng giúp cho CSVN kéo dài thời gian cai trị tại Việt Nam, nhiều người ngoại cuộc tố cáo tại dân VN không quyết liệt xuống đường, nhưng thực tế do 3 yếu tố quốc tế là quan trọng hơn cả. Dân VN Quốc nội cũng đã đóng góp nhiều hy sinh gian khổ, tù đày, mất mạng vì CSVN dã man tàn ác. Dân VN Hải Ngoại cũng đã nhiều phen vận động quốc tế can thiệp Nhân Quyền, nhưng CSVN cuốn cờ hay không là do 3 yếu tố Quốc Tế vừa kể.

 Kết Luận:

Nếu ngày nào công cuộc vận động Quốc Tế đạt thành công, Liên Hiệp Quốc công khai lên án CSVN vi phạm Nhân Quyền, cai tri độc tài man rợ so với các tiêu chuẫn quốc tế đề ra. Lương tâm thế giới sẽ đồng tình ũng hộ toàn dân Việt Nam giải trừ ách độc tài sắt máu. Tương lai Dân Tộc Việt sẽ bừng sáng kể từ thời kỳ khởi đầu  Thiên Niên Kỷ thứ III sau Công Nguyên.

Long Điền đêm Giao Thừa chờ đón Xuân Mậu Tuất 2018.

  © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

      © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam  

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.

Cước chú:


[i] http://www.bbc.com/vietnamese/forum/story/2004/07/printable/040719_phamcaoduong.shtml

Họ đã cố tình vi phạm hiệp định mà họ đã chấp nhận ngay từ đầu bằng cách không cho tập kết hết cán bộ, quân lính của họ ra Bắc, trong đó có cả Lê Duẩn, người sau này đã trở thành bí thư Ðảng Cộng Sản Việt Nam, dùng võ lực chiếu cố miền Nam và đã tạo cơ hội cho nước Mỹ can thiệp sau đó, khiến cho chiến tranh bùng nổ trở lại.

Hậu quả là hơn ba triệu người bị chết một cách oan uổng và thù hận giữa những người dân cùng một nước đã mỗi ngày một dày, mỗi ngày một sâu hơn.

[ii] https://hoangtran204.wordpress.com/2014/01/04/nam-1989-trung-quoc-lan-dau-tien-thua-nhan-goi-320-000-quan-qua-tham-chien-o-viet-nam-trong-nam-1965-1968-va-vien-tro-ha-noi-20-ty-do-la/ Lần đầu tiên Trung Quốc thú nhận đã gửi hơn 300.000 lính chiến đến Việt Nam để chiến đấu chống lại lực lượng Mỹ và đồng minh Nam Việt Nam. LIÊN XÔ VIỆN TRỢ CHO MIỀN BẮC VIỆT NAM (Global Security/ FB Tin Không Lề).  “Năm 2001, Nga đã xóa 85% số nợ 11 tỷ đô la viện trợ cho Bắc Việt trong chiến tranh “chống Mỹ cứu nước”,  

[iii]  http://www.hungsuviet.us/lichsu/LichsucandaiTGPhung.html CHIẾN TRANH VIỆT NAM

TRONG TOÀN CẢNH CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI. Trần Gia Phụng
 Tuy nhiên Hoa Kỳ chủ trương chiến tranh giới hạn, không chấp nhận kế hoạch Bắc tiến,
không viện trợ phương tiện cho các kế hoạch Bắc tiến và chận đứng ngay các kế hoạch
Bắc tiến của quân đội VNCH.  

[iv] https://bienxua.wordpress.com/2016/09/03/nhin-lai-phong-trao-phan-chien-trong-cuoc-chien-tranh-vn/ Nhìn lại phong trào phản chiến trong cuộc chiến tranh VN

The Vietnam War: A History in Documents (Pages from History) 1st Edition

by Marilyn B. Young (Author),‎ John J. Fitzgerald (Author),‎ A. Tom Grunfeld (Author)

https://www.amazon.com/Vietnam-War-History-Documents-Pages/dp/0195166353

[v] https://phanba.wordpress.com/2016/03/22/du-luan-truyen-thong-va-phong-trao-phan-chien/ Dư luận, truyền thông và phong trào phản chiến

[vi] https://ngo-quyen.org/a2795/gs-nguyen-ngoc-huy-lm-cao-van-luan-tiet-lo-bi-an-30-4-1975  Gs Nguyễn Ngọc Huy & Lm Cao Văn Luận tiết lộ Bí Ẩn 30.4.1975.

[vii] http://danlambaovn.blogspot.com/2015/07/cai-gia-phai-tra-cho-viec-phan-boi-va.html  Cái giá phải trả cho việc phản bội và bức tử một đồng minh!

[viii]  https://baomoi.com/hon-80-ty-usd-von-oda-danh-cho-viet-nam-giai-doan-1993-2014/c/17222556.epi
Hơn 80 tỷ USD vốn ODA dành cho Việt Nam giai đoạn 1993-2014 Trong số đó, Chính phủ vay nợ 39,6 tỉ USD còn doanh nghiệp vay 41,2 tỉ USD. Nợ công “chốt” đến năm 2015 chiếm 61% GDP (trần Quốc hội cho phép là 65% GDP), cao hơn rất nhiều so với mức 54,9% GDP năm 2011. Tính theo giá trị tuyệt đối, nợ công đến năm 2015 hơn 94 tỉ USD, tương đương hơn 2 triệu tỉ đồng.

[ix] https://www.dkn.tv/trong-nuoc/chi-phi-lam-duong-giao-thong-o-vn-cao-gap-5-lan-dubai-nhung-vua-lam-xong-da-hong.html  Chi phí làm đường giao thông ở VN cao gấp 5 lần Dubai, nhưng vừa làm xong đã hỏng

[x] http://vietnambiz.vn/no-cong-tang-gan-2-lan-len-943-ty-usd-trong-vong-4-nam-tu-2011-2015-32507.html

Nợ công tăng gần 2 lần, lên 94,3 tỷ USD trong vòng 4 năm từ 2011-2015 , trả lãi năm 2015: Cũng trong năm 2015, tổng số tiền trả nợ cả gốc, lãi và phí của Chính phủ gấp 2,5 lần so với 2011, tương đương 13,3 tỷ USD (khoảng 288.000 tỷ đồng).

[xi] https://www.baocalitoday.com/chinh-su-viet-nam/vi-sao-2018-la-nam-cao-trao-ban-von-nha-nuoc.html Vì sao 2018 là năm ‘cao trào bán vốn nhà nước’?

February 3, 2018 . một trạng huống mà bộ trưởng kế hoạch và đầu tư khi đó là Bùi Quang Vinh phải tán thán “ngân sách chỉ còn 45 ngàn tỷ đồng mà không biết chi cho cái gì”. Cùng lúc, hàng loạt chính quyền địa phương như Bạc Liêu, Cà Mau có nguy cơ vỡ nợ…2015 đã mở màn cho tương lai “vỡ nợ ngân sách quốc gia”.

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT