DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Lại là Câu hỏi Nước Việt Đi Về Đâu?_Nguyễn Nhơn.

E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Image result for Việt Nam Đi Về Đâu

Trích: " Tin mới nhất: Trung Cộng đòi cùng kiểm tra hàng hoá nhập khẩu VN. Nhập khẩu vào VN thì có quan hệ gì đến họ mà họ đòi kiểm tra?

Tin trên Yahoo ngày 2 tháng 2/2018 có bài viết tựa đề: "China and Vietnam close to landmark deal on streamlined joint border checkpoint". Bài báo cho biết Việt Trung có chung 1,200 cây số biên giới trên đất liền và mỗi bên đều thiết lập trạm kiểm soát riêng trên phần lãnh thổ mình. Nhưng ông Jian Xingchao, phó Thị Trưởng thành phố biên giới Fanchenggang muốn hai bên chỉ thiết lập một trạm kiểm soát biên giới chung và cả hai bên cùng làm việc. Trạm đầu tiên là tại cầu Mông Cái và trạm thứ hai dự định lập tại Đồng Đăng, Lạng Sơn.

Câu hỏi được đặt ra là, khi có bất đồng trong việc kiểm soát hàng hóa từ phía Trung cộng vào Việt Nam thì giải quyết như thế nào? Ai có quyền quyết định? chắc chúng ta hẳn còn nhớ cuộc chiến Gạc Ma với Trung cộng, Việt Nam CS luôn luôn chịu nhục, ra lệnh cho 64 binh sĩ không được nổ súng trước quân thù. Theo lời kể của Thiếu Tướng VC Lê Mã Lương “Có đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như đánh chiếm cái đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa. Không được nổ súng!”. Điều nầy có thể sẽ lập lại nếu có sự bất đồng với phía Trung cộng khi hàng của họ tràn vào Việt Nam.

Còn nữa, Khi lập trạm kiểm soát trên lãnh thổ Việt Nam thì vấn đề chủ quyền sẽ như thế nào? Hay cũng nhường cho Trung cộng một vài trạm như Phạm Văn Đồng đã từng nhường Trường sa, Hoàng Sa cho Tàu?

Rồi từng đoàn xe từ Trung cộng nối đuôi nhau chạy sang Việt Nam mà quyền kiểm soát năm trong tay Trung cộng, thì ai biết trong đoàn xe đó chở những gì? Họ chuyển vũ khí, dụng cụ chiến tranh vào Việt Nam từ ngày nầy qua tháng khác thì Việt Nam của ta sẽ đi về đâu?

                   ( Nguyễn Ngọc Sẵng - Việt Nam tôi còn hay đã mất? )

Từ nhiều năm nay, câu hỏi nầy đã được lập đi lập lại không biết bao nhiêu lần trên net.

Câu trả lời của nhiều người với nhiều suy luận khác nhau, nhưng tựu trung đều bi quan: Cái hình thì còn đó mà thực chất hầu như đã tiêu vong.

Xuân về trên đất nước lưu ly, ngậm ngùi suy nghĩ về Nước Việt Mến yêu và câu hỏi xoáy óc nhức tim:

                                        VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?

                                                                            Việt Nam đi về đâu?

                                                                     Đừng mơ toàn vẹn non sông

                                                                 Chừng nào đảng vẹm còn đè đầu

                                                                  Việt Nam chỉ có về tàu mà thôi!

                                                                            ( Bạn đọc HNPĐ )

Ngày 27 tháng 5, 2013, có bản tin ngắn tựa đề: “ Ông Tập Cận Bình: Quan hệ với Mỹ đang ở ‘bước ngoặt quan trọng’ ”. Đó là lời nói của trùm tàu cọng Tập Bình với Cố vấn An Ninh Quốc gia Mỹ Tom Donilon trong phiên họp ở Bắc Kinh.

Ngày 28/5/2013, bản tin kế tiếp ghi: “ Mỹ kêu gọi thắt chặt quan hệ quân sự với Trung Quốc. “ Tom Donilon đáp ứng Tập Bình, “ Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Tom Donilon ngày hôm nay tuyên bố hai bên nên tăng tiến những hoạt động quân sự “ phi truyền thống ”, như gìn giữ hòa bình, chống hải tặc, và cứu trợ thiên tai.

Đọc hai bản tin ngắn kể trên, nhớ tới vụ Kissinger đi gặp tàu Mao hồi 1969 mà giật mình thon thót!

Trùm Mỹ mà đi đêm với trùm Tàu, số phận nhược tiểu Việt Nam sẽ ra sao?

“ Bước ngoặt quan trọng ” là bước ngoặt gì khi Biển Đông đang dậy sóng?

“ Quân sự phi truyền thống “ đích xác là gì ngoài 3 ví dụ kể trên? Phải chăng là để cô lập Nga để Mỹ – Tàu cưa đôi Biển Đông như có lần một viên Tướng Tàu nói?

Nhớ lại những bài học lịch sử từ ngày gọi là cách mạng mùa thu chết 1945 đến nay, mỗi khi giặc cọng sản hồ nói chuyện “ hòa bình “ là mỗi lần đất nước tang thương.

Năm 1946, cs thế yếu, lập mưu đoàn kết quốc gia, lập chánh phủ liên hiệp. Sau khi dàn xếp được vơi thực dân Pháp, chúng ra tay tiêu diệt phe Quốc gia. Cán bộ Việt Quốc, Việt Cách trên phố Ôn Như Hầu bị Võ Nguyên Giáp dẫn quân tàn sát. Các lãnh tụ Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam … may nhanh chân trốn thoát sang Tàu.

Năm 1954, giặc hồ tuân lịnh Nga – Tàu nói chuyện ngưng bắn, hòa bình với thực dân Pháp. Kết quả là Hiệp định Genève chia đôi Đất nước!

Nắm 1973, cs Bắc Việt lại theo lịnh Nga – Tàu đàm phán hòa bình với Mỹ. Kết quả là Hiệp định Paris ngầm trao Miền Nam VNCH cho cọng sản Miền Bắc ngày 30 tháng Tư 1975. Thống nhất Đất nước về một mối để rồi lần hồi dâng cho Tàu cọng.

Còn như ngày hôm nay, Tảu cọng “ mở bước ngoặt “ trong bang giao với Mỹ là gì? Có dính líu gì về vấn đề Biển Đông của Việt Nam không? Nếu có, hai bên toan tính ra sao?

Không ai biết được mưu lược của cường quốc. Nhưng thời đại truyền thông điện tử có “ cái Wikileaks “, nó leaks cũng nhiều.

Có 4 cái bản tin ngắn lưu lạc trên net nói như dzầy:

1/ Trong một bửa dạ tiệc, trùm vc Trọng lú ngôn: Các mô hình Liên Bang như Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Cộng hòa Liên bang Đức… đều thành công tốt đẹp. Tại sao chúng ta không tiến hành kết hợp với Trung Quốc thành Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa China? ( United States of Socialist Republic of China )

2/ Vừa đây, Quốc hội TQ thảo luận về việc tiến hành thành lập ĐẶC KHU HÀNH CHÁNH VIỆT NAM tương tự như Hong Kong.

3/ Theo Wikileak, trong hội nghị Thành Đô 1990, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng ký kết với Giang Trạch Dân, Lý Bằng, cam kết giao Việt Nam làm KHU TỰ TRỊ của Tàu vào năm 2020.

4/ Động trời hơn hết là bản tin với mấy giòng ngắn ngủi nói rằng: Mỹ – Tàu thỏa thuận chia đôi Việt Nam mà ranh giới là từ Đà Nẳng.

Trong 4 mô hình tiết lộ, nhìn vào cái nào cũng sa nước mắt cho thân phận nhỏ nhoi của cái nước Việt Nam nhỏ nhỏ bên kia bờ Đại Dương!

Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến, ngày nay tiêu điều đến thế sao?!

Đâu rồi tuổi trẻ Việt Nam ngạo nghễ?

Đâu rồi sĩ phu Đất Việt khí phách?

Đâu rồi nhửng anh hùng, hào kiệt Lê Lợi, Quang Trung?

Mà phải đâu cùng đường tuyệt vọng. Chỉ vì bọn giặc cọng sản hồ làm tay sai cho Tàu khựa quá lâu, mỗi mỗi việc nước đều nghe theo lịnh Tàu mà thành ra như vậy.

Bây giờ muốn tự mình cởi trói, chỉ có việc cùng nhau diệt cho xong nội gian cọng sản An nam, giành lại CHỦ QUYỀN QUỐC GIA mới tự mình nói chuyện trực tiếp với Mỹ được.

Đừng trách gì nước Mỹ. Nước nào cũng vậy thôi. Không ai dại khờ đi nói chuyện với đầy tớ. Muốn được việc phải nói chuyện thẳng với chủ. Cho nên khi nào chúng ta giành lại được quyền làm chủ của Đất nước, chúng ta mới nói chuyện ngang hàng với quốc tế được.

Nói chống cọng thì cứ nói, kỳ thật là chúng ta làm một công, hai chuyện: DIỆT TRỪ VIỆT GIAN CỌNG SẢN – CHỐNG TÀU KHỐNG CHẾ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.

Muốn được như vậy phải vận dụng tòan lực Quốc gia, tiến hành một cuộc CÁCH MẠNG TOÀN TRIỆT loại trừ đảng cọng sản việt gian bán nước, xóa bỏ mọi cam kết của chúng với chệt tàu. Tất cả liều thân hành động dứt trừ ách nạn cọng sản một lần cho tuyệt diệt.

Nếu không, một ngày nào đó, bừng con mắt dậy, chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!

 

                                             Nguyễn Nhơn

     (Tác giả gửi đăng)
   © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam
Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.  

 

  

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT