DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Kem Espresso Cháy_SEONKYOUNG LONGEST.

E-mail Print
 
                                      

(Espresso Crème Brulée)
Bài và hình SEONKYOUNG LONGEST
(http://seonkyounglongest.com)

                                      


Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu nướng: 45 phút
Chỉ cần tổng cộng một giờ, quý vị có món Kem Espresso Cháy thật tuyệt vời!
Phục vụ: 4 thực khách

                                    

NGUYÊN LIỆU
- 2 chén kem đặc (heavy cream, mua ở Target hoặc Walmart)
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 1/3 chén đường, nếu thích ngọt có thể thêm
- 1.5 muỗng bột Espresso

                                    

CÁCH LÀM

1. Mở lò nướng trước, ở nhiệt độ 325 độ F (170 C). Trút kem đặc vào một một nồi nhỏ. Cho nồi lên bếp lửa vừa. Đợi khi kem đặc sắp sôi thì tắt bếp. Mang nồi kem đặc ra ngoài.

2. Trong lúc  đó, cho năm (5) lòng đỏ trứng gà vào tô thủy tinh + đường + bột Espresso. Dùng đồ đánh trứng, đánh cho tới khi hỗn hợp mịn màng, đặc quánh và có màu vàng nhạt. Nếu nhà có máy đánh trứng càng tốt.

                                    

3. Từ từ cho kem đặc vào hỗn hợp trứng gà + đường + bột Espresso. Cho kem vào từng chút một. Đánh kem chậm rãi tới khi kem tan trong hỗn hợp. Cẩn thận đừng đánh quá lố, tránh cho hỗn hợp kem nổi bọt. Dùng một vĩ lưới nhỏ, trút hỗn hợp qua lưới để hỗn hợp không còn chất lợn cợn.

                                    

4. Sử dụng bốn (4) chén bằng sứ nhỏ. (xem hình) Đặt 4 chén sứ vào một khay nướng bánh. Rót hỗn hợp kem vào 4 chén sứ. Rót khéo để dung lượng của 4 chén đều nhau. Sau đó, trút nước nóng vào khay nướng bánh. Mực nước nóng lên tới phân nửa chén sứ là được.

                                     

5. Cho khay vào lò nướng. Nướng trong khoảng 40 tới 45 phút là được. Tắt lò nướng. Mang khay nướng ra ngoài. Lấy 4 chén kem ra khỏi khay nướng, đặt vào tủ lạnh trong khoảng ba (3) giờ.

                                      

6. Khi sẵn sàng dọn lên cho thực khách món Kem Espresso Cháy, mang chén sứ ra ngoài. Rắc khoảng hai (2) muỗng đường lên mặt chén kem. Sử dụng quẹt ga (kitchen torch) đốt cháy lớp đường trên mặt. Đốt cho tới khi đường chuyển sang màu nâu đậm. (xem hình)  Để yên lớp đường cháy trong năm phút để đường cứng lại. Sau đó mời thực khách thưởng thức. Kem lạnh có hương vị Espresso, hòa trộn với lớp đường cháy dòn, không có món tráng miệng nào tuyệt vời hơn!

                                     

7. Chúc ngon miệng! 
 

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT