DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Thư số 73a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam._Phạm Bá Hoa.

E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                             Image result for Hinh viet thư                                                                                                                                                                                                            

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Hòa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lãnh đạo cộng sản Việt Nam với lòng thù hận đã đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không còn nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lãnh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đã gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! Vì vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lãnh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng vì vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện trình bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lãnh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Phòng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, vì Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này, tôi tổng hợp tin tức liên quan đến dân Trung Cộng tràn ngập Việt Nam, họ nói tiếng Tàu Cộng, sử dụng tiền Tàu Cộng, hách dịch kiểu Tàu Cộng, tệ hơn nữa là họ xem những nơi họ đến như thể là của họ vậy.      

Thứ nhất. Dân Tàu du lịch Việt Nam.

Du khách Trung Cộng tràn sang Việt Nam.

Các Anh cùng tôi đến tỉnh Quảng Ninh, nơi đây giáp biên giới với Trung Cộng, để nhìn cái cảnh mà dân Trung Cộng tràn sang Việt Nam du lịch không tốn tiền như thế nào?

Các Anh hãy hình dung hôm ấy là ngày 17/3/2017, tại trạm kiểm soát biên giới (tiếng Việt Cộng là cửa khẩu) Đông Hưng, Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Các Anh nhìn rõ chưa? Hai dòng người xếp hàng dài như “Vạn Lý Trường Thành” trên đường phố biên giới vậy. Mỗi dòng người xếp hàng 4 đang cơn mưa nhẹ nên họ cầm dù che cho đỡ ướt, trong khi chờ đến lượt băng qua cổng, tung tăng vào lãnh thổ Việt Nam.

                                          Image result for Hình Dân Trung Quốc Xai Tien Trung Quoc Tai Viet Nam

Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản Lý Khu Kinh Tế trạm kiểm soát biên giới (Móng Cái) cho biết: “Những ngày trước Tết và sau Tết Nguyên Đán, số lượt người nhập và xuất tại đây từ 8.000 đến 10.000 một ngày. Trong số đó có khoảng 2.500 đến 3.000 người là dân Trung Cộng. Nhưng, trong tuần lễ giữa tháng 3 này, số người nhập và xuất tại trạm biên giới Đông Hưng khoảng 15.000 lượt/ngày, trong đó lượng khách du lịch Trung Cộng khoảng 5.000 người, tức là tăng đến 50% so với thời gian này của năm 2016”.

                                      Image result for Hinh dân Trung Quoc Tai Cảng Tàu Tân Châu Ha Long

Nếu đơn vị Các Anh đôn trú tại Móng Cái, thử hỏi ông Lương Quang Sở xem, số du khách từ biên giới Trung Cộng sang Việt Nam, ngoài người Trung Cộng ra thì số du khách còn lại là người nước nào?  

Trong khi Đoàn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Quản Lý Lữ Hành thuộc Sở Du Lịch Quảng Ninh cho biết: “Gần đây, có đến 90% lượng người Trung Cộng nhập cảnh Việt Nam để du lịch, đến mức mà người dân địa phương e ngại là nếu chẳng may có người địa phương thất lạc, cũng khó mà tìm thấy vì người Trung Cộng tràn ngập khắp vùng”

Người dân địa phương nhận định về cung cách xử sự của khách du lịch Trung Cộng trong thời gian có mặt trên lãnh thổ Việt Nam, có thái độ và hành động rất ngạo mạn, không tôn trọng phong tục tập quán, lịch sử văn hóa Việt Nam, thậm chí họ còn công khai sử dụng đồng nhân dân tệ, lại công khai đốt cả tiền Việt Nam, mà nhà cầm quyền địa phương không có bât cứ hành động gì chứng tỏ Việt Nam có chủ quyền, trong khi người dân địa phương vi phạm điều gì dù rất nhỏ cũng bị phạt. Điều này làm cho người dân địa phương rất bất mãn.

                                       Image result for Hình Khach Trung Quoc hàn quốc

Trong khi du khách Trung Cộng rất xem thường người Việt, vậy mà có những doanh nghiệp người Việt vì lợi nhuận mà dựng lên những cửa hàng chỉ để phục vụ khách Trung Cộng. Điển hình là cửa hàng Tiến Đạt Dream 2, phường Hà Khẩu, khi có khách Việt Nam du lịch bước vào thì lập tức bị chận lại và đuổi ra cửa, với lý do: “Cửa hàng chúng tôi chỉ phục vụ khách du lịch từ Trung Cộng đến”. Tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu của đại gia Đào Hồng Tuyển, mỗi khách Trung Cộng có đeo chiếc thẻ có đánh số thì được vào, còn người Việt Nam dù có thẻ hay không có thẻ cũng bị đuổi ra

Ngay trên đất Việt Nam, du khách Trung Cộng được phục vụ như những ông chủ, còn với khách du lịch Việt Nam thì bị hất hủi như thể họ là những người từ hang cùn ngõ hẽm nào đó mới đến vậy. Hoá ra người dân Việt Nam dưới chế độ xã hội chủ nghĩa- ít nhất cũng là vùng du lịch Hạ Long này- cảm thấy mình như cô đơn lạc lỏng, dù đang đứng trên quê hương Việt Nam của mình! Bởi vị, lãnh đạo Việt Cộng tuân theo 16 chữ vàng và 4 tốt mà lãnh đạo Trung Cộng trao cho để “thực hiện đúng hướng”, nên lãnh đạo Việt Cộng các cấp lớn nhỏ từ trung ương đến tận cùng các địa phương, đều phải đối xử vô cùng mềm mỏng với dân Trung Cộng, như lời của Việt Cộng Võ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ninh, rằng:

Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở Biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng thì đảng ta đã không tồn tại đến ngày hôm nay”.

Theo Các Anh, cái cô Phó Chủ Tịch này có phải là gốc người Tàu không? Hay là cô ta vì thu vào nhiều quyền lợi nên không biết gì khác cả? Hoặc nét nhìn của cô ta không quá ranh tỉnh Quảng Ninh? Cho dù thế nào đi nữa, rõ ràng là cô ta không xứng đáng là con cháu Hai Bà Trưng và có có thể cô này tiêu biểu cho thành phần đa số các cấp lãnh đạo Việt Cộng đều như vậy chăng?        

Hãy nghe bà Nguyễn Thị Dung, Giám Đốc một khách sạn tại Tuần Châu cho biết: “Mỗi ngày có đến 5.000 khách từ Trung Cộng vào Việt Nam du lịch hoàn toàn miễn phí, vì tất cả chi phí do chánh phủ của họ cung cấp ngang qua tổ chức các tour du lịch Việt Nam”. Và câu hỏi từ bất cứ ai quan tâm đến vấn đề này là “Tại sao lãnh đạo Trung Cộng chỉ đài thọ cho hằng chục ngàn thậm chí là nhiều chục ngàn người du lịch Việt Nam, trong khi công dân của họ du lịch các quốc gia khác thì không?”

Liệu có phải, đây là càc mà lãnh đạo Trung Cộng muốn cho người dân của họ quen dần với đất nước (Việt Nam) này đang trên đường trở thành một tỉnh nhỏ của họ chăng? Hoặc du lịch Việt Nam rồi ở lại lập gia đình với người VIệt Nam, hay xây dựng nhà ở xong là đưa gia đình vào Việt Nam ở luôn?  

Thôi thì Các Anh hãy để câu hỏi đó sang một bên, để nghe ông Daniel Meesak, một chuyên gia nghiên cứu du lịch hiện sống ở Đài Loan nhận định:  “Trung Cộng là một thị trường du khách lớn nhất thế giới, nên họ lợi dụng lợi thế du lịch làm công cụ chính trị trong bang giao với các quốc gia láng giềng, dĩ nhiên là trong đó có Việt Nam”. Với nhận định đó, Các Anh có nghĩ rằng: “Nhận định của ông Daniel Meesak là câu trả lời bên trên không?”

Du khách Trung Cộng xài tiền của họ trên đất Việt Nam.

Bây giờ Các Anh hãy nghĩ rằng mình Các Anh đang có mặt tại thành phố Hạ Long ngày 27/5/2017, để nhìn xem dân Trung Cộng sử dụng đồng nhân dân tệ của họ để mua sắm, ăn uống, hay trả tiền khách sạn Việt Nam. Về phía người dân Việt Nam tại đây, cũng không sử dụng tiền Việt Nam, mà tự nhiên sử dụng đồng nhân dân tệ của Trung Cộng, như thể đang sống trên lãnh thổ của Trung Cộng vậy.

                                     Image result for Hình Khach Trung Quoc hàn quốc

Tại nhiều khu du lịch, mua sắm như trung tâm thương mại “HaLong Marina,” khu du lịch quốc tế Tuần Châu, khu vực Bãi Cháy, ..v...v... Đông đảo người Việt với người Tàu nơi đây nhộn nhịp ngày đêm, nếu có những người từ miền Trung hay miền Nam ra  đây du lịch, sinh hoạt một lúc dễ tưởng lầm là mình đang lạc vào khu phố nào đó bên Tàu, bởi những thành phố vùng này hầu hết các cửa hàng, nhà ăn, khách sạn, đều treo bảng hiệu bằng tiếng Trung Cộng, nhân viên Việt Nam toàn nói tiếng Trung Cộng, mua bán trao đổi toàn bằng đồng nhân dân tệ của Trung Cộng.

Theo báo Tuổi Trẻ ohline, thì ông Hoàng Trung, một tiểu thương cho biết: “Ở đây, chợ đêm rất đông và nhộn nhịp như những chợ đêm truyền thống Tết Nguyên Đán từ nhiều năm nay rồi. Cứ vài tháng thì mọi người ở đây gom đồng nhân dân tệ đem đổi. Cứ một nhân dân tệ đồi được 3.000 đồng bạc Việt Nam. Ai có khối nhân dân tệ nhiều, thì bán lại cho các đầu mối với giá cao hơn chút ít”.   

Bà Nguyễn Thị Huyền, một chủ khách sạn tại khu Vườn Ðào, phường Bãi Cháy cho biết, các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại đây chấp nhận việc thanh toán bằng “nhân dân tệ” (CNY) vì tiện lợi và muốn bán được hàng hay dịch vụ của mình.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám Đốc Ngân Hàng Nhà Nước chi nhánh Quảng Ninh nói rằng: “Pháp lệnh về ngoại tệ quy định là trên lãnh thổ Việt Nam chỉ sử dụng đồng bạc Việt Nam, chớ không được sử dụng các ngoại tệ khác. Tuy nhiên việc phát hiện cơ sở thanh toán với khách du lịch bằng ngoại tệ rất khó khăn, và phải có sự vào cuộc của Công An.”

Nói với báo Thanh Niên, ông Phạm Hồng Hà, Chủ Tịch thành phố Hạ Long nói như một lời than (nhưng không biết thật hay giả). rằng: “Chúng tôi đã nhiều lần tuyên truyền người dân, doanh nghiệp, nếu bị phát hiện thanh toán bằng ngoại tệ sẽ bị xử phạt thật nghiêm, nhưng mà tình trạng này đến nay vẫn còn nguyên đó”.

Các Anh có nhận ra những câu nói của người dân và câu nói của các cấp lãnh đạo Việt Cộng địa phương như thế nào không? Tôi thì nhận ra rằng: “Người dân thì nói theo cách làm sao miễn có lợi cho bản thân là được rồi, còn lãnh đạo thì nói như lời than trong khi “những cái phong bì” vừa nhận như đang trong túi họ vậy. Nói chung là đồng bạc Việt Nam nơi đây biến mất ngay trên một phần lãnh thổ của mình, thay vào đó là đồng tiền của Trung Cộng đang lưu hành như đang trên đất nước của họ”.

Vụ “tàu lạ” vào hải cảng Chân Mây.

Ngày 4/7/2017, “tàu lạ” cập cảng Chân Mây (Huế). Đây là du thuyền loại 5 sao, chở theo 3.100 du khách và 1.100 thủy thủ. Con tàu này có nhiệm vụ đón một gia đình gọi là “Viêm Đế” Trung Cộng du lịch Việt Nam. Du thuyền này -nói chung- cũng như những du thuyền khác, nhưng nó khác ở điểm là thủy thủ đoàn trên du thuyền căng biểu ngữ với dòng chữ: “Công Ty Yandi Việt Nam chào mừng Yandi đến với Đại Nam Hải”.

Khi bị nhân viên quan thuế (trong nước gọi là hải quan) hỏi dòng chữ trên biểu ngữ có ý nghĩa gì? Nhân viên Yandi là người Việt Nam giải thích rằng: “Nhóm chữ đó có nghĩa là Huế và Đà Nẵng trực thuộc Đại Nam Hải của Trung Quốc. Còn dòng chữ Trung Hoa bên dưới được dịch sang Việt ngữ là Công ty con Việt Nam chào mừng người nhà Viêm Đế dạo chơi Đại Nam Hải.Công ty Yandi là một doanh nghiệp sinh học do Thượng Hải (Trung Cộng) đầu tư tại Việt Nam từ năm 2005.

Biểu ngữ đó đã bị thu giữ, và cơ quan trách nhiệm đang làm việc với các nhân viên Yandi để làm rõ sự việc. Nhưng từ đó đến nay là tháng 11/2017, chưa thấy bài nào nói về giải quyết  sự kiện này.    

                                        Image result for Công Ty Yandi Việt Nam chào mừng Yandi đến với Đại Nam Hải.

Công ty Yandi là một doanh nghiệp sinh học do Thượng Hải (Trung Cộng) đầu tư tại Việt Nam từ năm 2005.

Các Anh phải hiểu rằng, sự kiện này không phải là trò đùa của du khách Trung Cộng, mà là vấn đề bang giao giữa Việt Cộng với Trung Cộng đó.

Tiếp đây là nhận định của Chu Mộng Long trên Facebook: “Nếu công ty Yandi không được một sự bảo trợ, hoặc sự cho phép nào của nhà nước cộng sản Việt Nam, thì làm sao họ dám ngang nhiên trương cái biểu ngữ với nội dung chính trị kia, cũng như làm sao dám trả lời phỏng vấn thẳng thừng là Huế và Đà Nẵng đã thuộc về Đại Nam Hải, Trung Quốc! Thiết nghĩ ông Trần Đại Quang, trong vai Chủ Tịch Nước cần lên tiếng chính thức bác bỏ nguồn tin trên và nghiêm trị công ty Yandi. Nếu không, thì người dân Việt Nam buộc phải hiểu đây là thêm một bước công khai hoá nội dung Biên Bản hội nghị Thành Đô ngày 4/9/1990.”

Nhân đây tôi nhắc để Các Anh nhớ rằng, theo hội nghị Thành Đô thì đến năm 2020 Việt Nam sẽ là một thành phố trong một tỉnh của Trung Cộng. Các Anh nhìn lên tấm lịch treo tường đi, chỉ còn 3 năm nữa thôi. Ba năm nữa Việt Nam sẽ như Tây Tạng, có nghĩa là tên nước Việt Nam không còn nữa, quân lính và dân Trung Cộng tràn ngập Việt Nam, người Việt Nam sẽ theo thời gian mà biến mất dần dần chỉ còn lại con số nhỏ nói toàn tiếng Tàu, mà Các Anh là những người cầm súng sẽ biến mất trước người dân đó nghe, ..v..v...

Thứ hai. Dân Tàu tại Đà Nẳng.

Bây giờ Các Anh cùng tôi ngược dòng thời gian trở lại năm 2002. Hôm ấy là ngày 27/2/2002, Tổng Bí Thư Trung Cộng Giang Trạch Dân, gần là một chút là Tổng Bí Thư Hồ Cẩm Đào vào tháng 11/2006, lần lượt hai lãnh đạo Trung Cộng từ bên Tàu bay sang Đà Nẳng rồi đến Hội An –khu di tích lịch sử Tàu của Việt Nam- để tắm biển, như thể “ta về ta tắm ao ta vậy”, vì họ không đến bất cứ địa phương nào nữa.

Dưới đây là tôi tham khảo bài viết “Cuôc xâm lăng không có tiếng súng của người bạn 16 chữ vàng” của tác giả Tống Phước Hiến.

                                      Image result for Biet Thự Trung Quốc tại Đà Nẳng

Đà Nẵng là một thành phố mà ông Nguyễn Bá Thanh, thời ông giữ chức Chủ Tịch, đã tuyên bố rằng: “Đà Nẳng là thành phố không có người ăn xin, không có kẻ trộm cắp, không có nạn xì ke ma túy, cũng không có người nghèo”…

 Nhưng, không có chữ nào ông ta nói đến Đà Nẳng không bị Trung Cộng lộng hành. Chính vì vậy mà hai con đường có tên Hoàng Sa và Trường Sa dọc theo bờ biển Đà Nẵng, hầu hết là các biệt khu của người Tàu, với những tấm bảng trước sòng bạc, trước cửa hàng trăm nhà hàng quán sá dọc bờ biển đều là chữ Tàu. Vào bên trong nhà hàng, thực đơn của họ cũng là chữ Tàu. Đến mức mà người dân địa phương quan tâm đến đất nước, đều than rằng: Đà Nẳng chúng tôi đâu rồi, vì chữ Tàu che lấp suốt chiều dài bãi biển?”

Đó là chưa muốn nói rằng hai con đường với bãi cát vàng trải dài đều vào tay của Trung Cộng, trước đây thì rừng dừa xanh miên man theo gió biển, mà nay không còn dáng dấp nguyên sơ của nó, bởi mùi hôi thúi nồng nặc của cống rãnh, cộng với mùi thức ăn Tàu vốn chặt to kho mặn bốc ra từ các nhà hàng Tàu, đã khiến cho những người Việt Nam qua lại hai con đường này cũng phải bụm mũi và ngỡ ngàng, không biết mình đang đi lạc vào khu phố ổ chuột nào trên đất Tàu chăng?                            

Một người dân Đà Nẵng phẫn uất khi nói rằng nói: “Tối tối ra đường, người Tàu đi đầy đường, đầy phố, đầy chợ. Nói chung, Đà Nẳng bây giờ -nhất là dọc bờ biển- tất cả đều là Tàu. Người Tàu, nhà Tàu, chữ Tàu, tiếng Tàu, ngang ngược cũng Tàu, cung cách giao tiếp giữa người Tàu với người Việtrất thô kệch, hèn hạ, và bỉ ổi. Đúng là người dân của nước Tàu cộng sản”.

Biệt khu Trung Quốc ở Đà Nẵng

                                      Image result for Biệt khu Trung Quoc ở Đà Nẳng

Bà Oanh, là người rất lâu năm tại Đà Nẵng, chia sẻ với chúng tôi rằng:

Những năm trước năm 1980, thành phố Đà Nẵng vốn có rất nhiều người Tàu thời nhà Thanh cầm quyền đã chạy sang đây sinh sống, họ là hậu duệ của những vị tướng Tàu “phản Thanh phục Minh” xuôi thuyền sang Thuận Hóa, tức Huế bây giờ để xin triều đình nhà Nguyễn cho họ lưu trú, tránh nạn diệt vong trên quê hương của họ. Sống lâu năm, họ tổ chức thành hội, đoàn, có tổ chức Minh Hương hẳn hoi. Thế nhưng, chiến tranh biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 1979, họ đã đồng loạt quay về Trung Quốc theo lời kêu gọi của chánh phủ họ thời bấy giờ. Hiện nay dân Tàu tràn ngập Đà Nẳng, mà là Tàu Cộng ngang tàng hách dịch, chớ không phải Tàu phong kiến ngày trước đã hoà nhập vào tập quán Việt Nam biết tôn trọng người chung quanh.  

Một người dân khác cũng ở Đà Nẵng là ông Dũng, chia sẻ với chúng tôi rằng: “Tôi thấy người Tàu quá nguy hiểm, họ đã dễ dàng qua mặt nhà cầm quyền cũng như qua mặt nhân dân ở đây. Thật ra người Tàu trở lại Đà Nẵng không phải lạ lùng gì, vì họ sang đây đã ngót nghét mười năm dưới danh nghĩa đi đầu tư kinh doanh, và hậu quả là những mảnh đất vàng cũng như những vùng đất trọng yếu đối với công tác phòng thủ dọc bờ biến Đà Nẵng, đã nhanh chóng trở thành khu xây dựng bí mật của họ, có hẳn cái tên “China Beach”. Không có người Việt Nam nào được đến gần khu vực này của họ”.

Vẫn theo lời thuật của ông Dũng: “Để có được những khu vực trọng yếu này, chắc chắn họ đã lót tay cho các quan chức không phải ít. Vì nhiều người dân Đà Nẵng mong mỏi được mua đất trong khu này, nhưng không bao giờ có đủ cơ hội để mua. Nhưng người Tàu đã bỏ tra nhiều tiền đút lót để nuốt trọn những khu vực đẹp nhất, trọng yếu nhất của Đà Nẵng để biến thành biệt khu bí mật của họ. Hậu quả sau khi những khu vực này vào tay người Tàu là dần dần biến những người sống trong những khu vực này đương nhiên đồng hoá với người Tàu do nhu cầu kiếm đồng tiền vừa dễ vừa nhanh, lại vừa nhiều.    

                                      Image result for Phố tàu Đà nẳng

Một bạn trẻ tên Thuyền, biệt danh là “Thuyền Pa Đờ Ghe” (thuyền không phải là ghe), từng làm việc nhiều năm với người Tàu trên hải trình Đà Nẳng - Hoàng Sa – Đà Nẳng, tâm sự rằng: “Họ đến Đà Nẳng, ban đầu cũng có chút thiện cảm với mình. Nhưng khi mình đã làm việc cho họ rồi thì họ đối xử với mình như chủ với tớ. Cái cách của họ đối với mình, không như giữa người Việt Nam với nhau đâu. Họ chưa bao giờ đối xử tốt với công nhân Việt Nam cả, một đồng xu của họ bỏ ra như ngầm chứa bài toán gì đó bên trong. Nếu là con gái, phải cộng trừ nhân chia cho ra đáp số bằng xác thịt, nhục dục và tiết hạnh. Còn nếu là con trai, cái giá phải trả là những đường dây ma túy, xã hội đen, làm kẻ bưng bô cho ông chủ, phải trả giá bằng sự vong nô tuyệt đối”.

Vẫn bạn “Thuyền Pa Đờ Ghe” tâm sự tiếp: “Điều này cho thấy các ông chủ Trung Cộng bao giờ cũng biết sử dụng đồng tiền, và tùy từng từng hoàn cảnh mà họ sử dụng những chiêu thức đạt được phần lợi cao nhất về phía họ. Nhưng, trên mảnh đất quê hương như Đà Nẳng đây, kẻ ăn không hết còn người làm không ra, thì những “kẻ ăn không hết” chính là tên Việt gian đã đưa bọn Tàu Cộng vào làm chủ, còn những “người làm không ra”thì  dễ sa ngã vào những đồng tiền mị dân của bọn thực dân mới = Tàu Cộng, trong lớp vỏ bọc nhà đầu tư, hay ông chủ tốt bụng”.


                                       Image result for Phố tàu Đà nẳng

Tác giả tạm biệt thành phố Đà Nẵng, ra thẳng phi trường mua vé phi cơ trở về miền Bắc, với một cảm giác đau buồn xâm chiếm đến nghẹt thở, một nỗi bất an và trĩu nặng khi nghĩ đến chuyện trước đây, Bình Dương, Hà Tĩnh, ...  đã dày đặc người Tàu. Không ngờ, chẳng bao lâu sau đó, Đà Nẵng cũng đông nghẹt người Tàu. Rồi đây, không biết những thành phố nào trở thành phố Tàu trên đất nước Việt Nam nữa đây?Trong bài phóng sự của đài SBTN ngày 8/12/2016, một khách san nhiều tầng của Trung Cộng vừa xây  xong bên bờ biển Đà Nẳng. Có cả hồ bơi ở tầng trên cùng. Các tiện nghi sử dụng trên bàn ăn cũng như trong phòng vệ sinh đều dát vàng sáng rực. Theo cách nhìn của chuyên viên làm phóng sự, dẫn đến nghi vần rằng: “Liệu, Trung Cộng có biến Đà Nẳng thành một căn cứ bí mật chăng?”        

Thứ ba. Lãnh đạo Việt Cộng gốc Tàu Cộng. 

Tôi nhắc cho Các Anh nhớ lại rằng, ngày 7/5/2007 một số cán bộ đảng viên đã và đang công tác tại “Ban Tổ Chức Trung Ương + Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương + Ban Bảo Vệ Chính Trị Nội Bộ Trung Ương + một số cơ quan trọng yếu cơ mật khác của đảng và nhà nước”, cùng tố cáo Hoàng Trung Hải đang là Bộ Trưởng Công Nghiệp khai man lý lịch. Thật sự, cha của Hoàng Trung Hải tên là Sì Sói, sinh quán ở Long Khê, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Cộng. Do sự tố cáo này mà lãnh đạo Trung Cộng ra lệnh cho cái ông Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng, phải bổ nhậm Hoàng Trung Hải vào vị trí Phó Thủ Tướng.

 Và ông Phó Thủ Tướng Việt Nam gốc Tàu này được giao trách nhiệm phụ trách các kế hoạch về công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, xây dựng, và giao thông vận tải. Nghĩa là nắm trọn vẹn nền kinh tế Việt Nam. Đó là lý do giải thích, tại sao hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia đều rơi vào tay nhà thầu Tàu cộng. Hơn 20 năm qua, FDI từ Tàu cộng chỉ chiếm 1,5% tổng vốn FDI đổ vào Việt Nam. Nhưng nếu là tổng thầu EPC thì tới 90% các công trình điện, khai khoáng, dầu khí, luyện kim, hóa chất… của Việt Nam đều do nhà thầu Tàu Cộng trúng hết. Vì vậy mà người Tàu đã theo chân các dự án này tràn sang khắp các tỉnh thành Việt Nam, rồi tìm mọi cách sinh cơ lập nghiệp.

Thứ tư. Việt Cộng - Đức Quốc.

Tham khảo và trích bài báo của Lê Trung Khoa trong tờ “ThoiBao.de” ấn hành tại Đức. Theo đó thì: “Ngày 6/11/2017, ngay trước thềm Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC sẽ tổ chức tại Đà Nẵng, Bộ Ngoại Giao Cộng Hoà Liên Bang Đức đã chánh thức công bố quyết định bãi bỏ Hiệp Định miễn thị thực nhập cảnh cho các công dân Việt Nam mang thông hành ngoại giao. Đây là một đòn trừng phạt tiếp theo đối với các hoạt động phi pháp của nhóm mật vụ Việt Nam đã đột nhập lãnh thổ Đức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đem về Hà Nội. Quyết Định này có hiệu lực ngay từ ngày 6/11/2017”.

“Từ nay, hàng trăm cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở các nước trên thế giới, lập tức bị hạn chế các giao tiếp với Đức khi chưa được có sự cho phép của chánh phủ Đức. Các quốc gia khối LIên Hiệp Châu Âu cũng được thông báo để đề phòng những trường hợp bắt cóc, khủng bố tiếp theo, vì phía Việt Nam vẫn chưa đưa ra cam kết sẽ không có hành động tương tự trong tương lai. Ngành ngoại giao của Việt Nam bị thiệt hại nặng nề, vì theo Ngoại Trưởng Đức Sigmar Gabriel, thì việc đưa ông Trịnh Xuân Thanh bị đưa ra khỏi nước Đức bằng những phương cách mà theo ông “là những cách thức mà người xem thấy trong những phim kinh dị về thời Chiến Tranh Lạnh”, nên họ đã trở thành quốc gia không đáng tin cậy. Vì vậy mà mọi hoạt động đối ngoại với Đức của ông Đại Sứ Việt Cộng tại Đức là Đoàn Xuân Hưng gần như bị đóng băng, chỉ thấy thấp thoáng bóng hình ông trong vài hội đoàn Việt Cộng”.

“Viện Công Tố Liên Bang Đức, tiếp tục điều khiễn các cơ quan cảnh sát, an ninh nước này điều tra các đe dọa từ mật vụ Việt Nam đối với các kiều dân đang định cư tại Đức. Bà Petra Isabel Schlagenhauf, luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh cho biết, đã chính thức yêu cầu Viện Công Tố Đức điều tra về các lời lẽ lăng mạ bà trên các trang mạng xã hội, trong đó có những người Việt tại Berlin vẫn thường chia sẻ như Đ.Tú Anh, Janette Nguyen, cùng vài người cực đoan khác. Chắc chắn những cá nhân hay trao đổi kết bạn với những kẻ này, đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan an ninh Đức, vì họ nghi ngờ có một mạng lưới ngầm được tổ chức và điều hành bất hợp pháp tại đây. Khi kết quả điều tra có bằng chứng về sự hợp tác của những người này với mật vụ Việt Nam, thì theo pháp luật của Đức, họ bị coi như có hoạt động gián điệp và bị trục xuất ra khỏi Cộng Hoà Liên Bang Đức”.

Kết luận.

Dần Tàu tràn ngập nhiều nơi trên đất nước Việt Nam rồi. Nhưng mà, thời gian không chờ đợi Các Anh đâu. Hãy nhanh lên!  Khi Các Anh đứng dậy là đồng bào sẽ lập tức đứng dậy với Các Anh cùng làm nên lịch sử, vì theo Biên Bản hội nghị Thành Đô thì năm 2020 sắp đến rồi. Lãnh đạo Trung Cộng dành cho lãnh đạo Việt Cộng thời gian 30 -kể từ năm 1990- phải từng bước chuẩn bị đưa Việt Nam sáp nhập vào nước Tàu một cách êm thắm, nhẹ nhàng, mà Trung Cộng gọi là Việt Nam quay về với nước mẹ vĩ đại. 

Lịch sử Việt Nam sẽ lưu danh Các Anh và đồng bào, sau khi triệt hạ chế độc độc tài toàn trị, thì   người Việt trong nước và hải ngoại cùng nhau khôi phục và ổn định cuộc sống của đồng bào, xây dựng và phát triển một xã hội dân chủ pháp trị theo nguyện vọng người dân.         

Các Anh hãy nhớ lời của Đức Đạt Lại Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng đã nói rằng: “Đảng cộng sản làm cách mạng không phải đem lại hạnh phúc cho người dân, mà đảng cộng sản làm cách mạng để buộc người dân đem hạnh phúc lại cho họ.”

Và hãy nhớ, “Tự do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, vì Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng”.

                                                        Texas, tháng 11 năm 2017

    © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.                                                                    *********

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT