DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Tại Sao Nguyễn Tấn Dũng Bị Loại? (Sau Nguyễn Phú Trọng Sẽ Không Còn Việt Nam)_Trần Mộng Lâm.
E-mail Print
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    
Image result for NguyenTanDung quay lung bo di
                                                                                                                                                                                                                                              
 
Nguyễn Tấn Dũng bị loại chỉ vì một lý do duy nhứt : Cái bóng của ông ta che khuất cái bóng của Dảng Công Sản Việt Nam.
 
Việc này không thể nào chấp nhận được trong một nước như Việt Nam hiện nay. Trong một bài báo mới đây của Washington Post, người ta đọc được câu này, xin mọi người chú ý dùm : He (Nguyễn Tấn Dũng) was seen by the party bosses to (have) become to big for his boots.
 
ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm Thủ Tướng nhiều năm, nay nếu ông ta còn giữ chức vụ TBT, thì uy thế ông ta lên như diều. Hải ngoại lại nhìn về ông như một Got Bá Chốp, một En Sin hay một Poutine tương lai. Những người ũng hộ ông đâu biết rằng làm như vậy là đưa ông ta vào tử lộ.
 
Murrey Hiebert, một chuyên viên nghiên cứu tình hình Dông Nam A nói : Dung was more charismatic, becoming a popular figure and generally seen to be becoming larger than the party, nghĩa là uy danh ông lớn hơn uy danh Dảng, điều cấm ky, vì  cũng theo ông Hiebert, The country should be run by a faceless collective leadership. Dung túng cho NTD thì nguy cơ mất đảng sẽ rất nghiêm trọng.
 
Cho nên nói ông Nguyễn Phú Trọng giỏi là không nắm được tình hình Việt Nam. Nếu ông Trọng giỏi, mua chuộc được nhiều tay chân, nếu phe phái ông ta to lớn, thì tại sao lại có chuyện ông ta ở lại chức vụ chỉ trong một năm hay nhiều lắm là hai năm ?? Nếu ông ta chịu chấp nhận hiểm nguy đến bản thân, thì sau khi thành công, nắm được chức TBT, sẽ không bao giờ có việc ông ta sẽ rời khỏi chức vụ trong một thời gian rất ngắn sau đại hội 12.
 
Vậy thì đừng nhìn vào cá nhân ông Trọng, đừng nói Trọng lú hay Trọng này, Trọng kia. Vấn đề chúng ta cần phải suy nghĩ là sau ông Trọng, sẽ là điều gì ??
Trường hợp bi quan nhất là sau ông Trọng, sẽ không còn Dảng CS Việt Nam. Sau ông Trọng, sẽ không còn Việt Nam.
 
Sẽ chỉ còn một chi bộ của Dảng CS China, sẽ chỉ còn một khu vực gọi là Tự Trị (Giao Chỉ ??) nằm trong một liên bang có tên là United States Of China Socialist. Bởi thế chúng ta phải nhìn cho ra nhân vật sau hậu trường đã đạo diễn cho vở kịch Dại Hội 12 vừa qua.  Tôi không tin là ông Trọng bản lãnh hơn ông Dũng, ông ta chỉ là một nhân vật lót đường, một nhân vật chuyển tiếp trong một bi kịch mà dân tộc và tổ quốc chúng ta phải trải qua.
Một thời Bắc Thuộc (lần thứ năm) đã bắt đầu. Xin đừng đợi nước đến chân mới nhẩy.
 
Nếu chúng ta may mắn có được một Lê Lợi, thì nhân vật này phải có ngay từ bây giờ một mật khu Kháng Chiến, và những người cùng tâm huyết, những Lê Lai, Nguyễn Trãi ngay trong năm 2016 này. 
Mật Khu chỉ có thể là Miền Nam, vùng Dồng Tháp Mười, chứ không phải từ Miền Bắc hay Miền Trung. Và phải dựa vào những người Công Dân cũ của Việt Nam Công Hòa.
 
Người Miền Nam phải tỉnh táo lại.
Trước 1975, một số các trí thức Miền Nam đã có tôi với Tổ Quốc. Tôi muốn nói đến Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, đến Lực Lượng Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc, đến các Sinh Viên chuyên viên xuống đường như Huỳnh Tấn Mẫm, đến các bà Mẹ Nuôi đào hầm chức Việt Công trong nhà. Nhưng người này đã đánh gục một kẻ thù ảo là Hoa Kỳ (Vì Hoa Kỳ đâu có muốn chiếm Việt Nam) để rước một kẻ thù ngờ ngờ trước mắt là CHINA, từ mấy ngàn năm nay nuôi mộng thôn tính Việt Nam, vào nhà và dâng cho chúng giang sơn gấm vóc tổ tiên để lại.
 
Ngoài những con người lầm lạc này, các người khác trong đó có bản thân người viết bài này cũng có tội. Tôi biết rằng nói như vậy sẽ có người công kích, thậm chí xỉ vả tôi, nhưng bình tâm nghĩ lại xem chúng ta có làm tròn bổn phận của chúng ta chưa, khi đồng bào trông cậy vào quân lực để bảo vệ họ. Tại sao một tên Tổng Thống tiếm chức không do ai bầu, không do Hiến Pháp quy định, giờ thứ 25 tuyên bố Lệnh Buông Súng là mọi người răm rắp tuôn theo ?? Dương Văn Minh có tội, nhưng chúng ta cũng quá dễ sai khiến, nên mới có ngày nay. Nếu phải đi xa về dĩ vãng, thì việc bỏ vùng 1, vùng 2, cũng cần phải truy cứu them, khi xem lại đoạn video trong đó dân chúng lũ lượt bồng bế nhau trên quốc lộ 1 để chạy giặc.
 
Trong  Hải Quân, có một câu nói mà ta cần chiêm nghiệm. Câu nói đó là : Một người lính thủy giỏi không phải là người không bao giờ té khi biển động cấp 4, cấp 5. Người linh thủy giỏi là người sau khi té, vẫn có thể đứng dây và lo tiếp nhiệm vụ.
 
Tôi muốn dung câu này gửi tới các cựu công dân VNCH và hậu duệ của họ. 
Chúng ta đã mất Miền Nam, chúng ta sẽ mất Việt Nam, nhưng chúng ta vẫn có thể lo chuyện Phục Hưng.
 
© Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.
© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT